24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Chung Chính

Foxconn công bố lợi nhuận tồi tệ trong quý 1/2020

Chuyên mục: Tin quốc tế
Foxconn công bố lợi nhuận tồi tệ trong quý 1/2020

Foxconn, đối tác sản xuất iPhone chính của Apple, ghi nhận lợi nhuận kinh doanh quý 1/2020 giảm tồi tệ nhất trong hai thập kỷ do dịch COVID-19 bùng phát.

Bloomberg đưa tin, tập đoàn Hon Hai (Foxconn), đối tác lắp ráp iPhone lớn nhất thế giới vừa công bố báo cáo tài chính quý 1/2020, ghi nhận mức giảm lợi nhuận tồi tệ nhất trong 2 thập kỷ qua.
Theo đó, lợi nhuận ròng trong quý 1/2020 của Foxconn giảm 89%, xuống còn 2,1 tỷ Đài Tệ (70 triệu USD), doanh thu giảm gần 12% xuống còn 929,7 tỷ Đài Tệ, so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức thấp nhất kể từ Q1/2000. Mức lợi nhuận này cũng chưa bằng 1/4 ước tính của các nhà phân tích thị trường đưa ra trước đó.
Foxconn công bố lợi nhuận tồi tệ trong quý 1/2020
Lợi nhuận ròng trong quý 1/2020 của Foxconn giảm 89%, xuống còn 2,1 tỷ Đài tệ (70 triệu USD) so với cùng kỳ năm ngoái
Foxconn, công ty Đài Loan có được một nửa doanh thu từ việc sản xuất iPhone và thiết bị cho Apple tại Trung Quốc. Nhưng các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu đã giảm ở mức kỷ lục trong quý đầu tiên, mặc dù các cơ sở sản xuất chính của nó đã quay trở lại mức nhân sự theo mùa vào khoảng giữa tháng ba.
Việc sản xuất tại nhiều đối tác châu Á của Apple bị đình trệ sau những nỗ lực kiềm chế sự lây lan của COVID-19. Điều này dẫn đến sự chậm trễ vận chuyển nghiêm trọng cho các thiết bị và dẫn đến tắc nghẽn nguồn cung cấp linh kiện. Thậm chí tại một thời điểm, Apple đã đóng cửa tất cả 42 cửa hàng bán lẻ ở Trung Quốc, một thị trường quan trọng của công ty, sau đó là việc đóng cửa hàng ở các quốc gia khác.
COVID-19 cũng khiến việc phát triển và ra mắt sản phẩm của Apple buộc trì hoãn. Bốn chiếc iPhone 5G sẽ ra mắt muộn hơn vài tuần so với thông thường, nhưng vẫn trong mùa thu.
Áp lực doanh số của Hon Hai từ đại dịch COVID-19, tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, sự yếu kém của thị trường điện thoại thông minh và sự chậm lại trong chi tiêu công nghệ đã khiến Foxconn phải ngừng hoạt động trong thời gian dài.
Foxconn cho biết, công ty sẽ ổn định lại trong quý 2/2020, và tất cả các nhà máy chính của công ty tại Trung Quốc hiện đã hoạt động trở lại bình thường. Dù sản lượng thời gian đầu chưa cao do nhu cầu thị trường cũng như năng lực sản xuất nhưng hứa hẹn sẽ ổn định vào khoảng giữa năm.
Ông Young-Way Liu - Chủ tịch Foxconn cho biết, tốc độ tăng trưởng quý 2 so với quý 1 sẽ đạt mức hai con số mặc dù vẫn sẽ kém hơn nhiều so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy vậy, ông Liu cũng từ chối tiết lộ về triển vọng của công ty trong nửa thời gian còn lại của năm.
PHƯƠNG LINH
nhadautu
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484