24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thanh Thùy

Foxconn báo lãi 1 tỷ USD quý đầu năm

Chuyên mục: Kinh doanh
Foxconn báo lãi 1 tỷ USD quý đầu năm

Foxconn báo lãi 1 tỷ USD quý đầu năm. Ảnh: Appleinsider.com

Lợi nhuận của Foxconn phục hồi mạnh mẽ năm nay chủ yếu từ điện tử tiêu dùng, bao gồm điện thoại thông minh và các thiết bị đeo được, đã tăng hơn 15% trong quý đầu tiên so với 1 năm trước đó, trong khi các sản phẩm như máy tính xách tay cũng tăng hơn 15%. 

Nhà sản xuất điện tử Foxconn, công ty sản xuất iPhone của Apple, đã báo cáo doanh thu trong quý đầu tiên của năm 2021, vượt qua doanh số dự kiến.
Con số các nhà phân tích tài chính đưa ra mà Foxconn có thể đạt được lợi nhuận ước tính từ tháng 1 cho đến hết tháng 3 năm nay là 900 triệu USD. Tuy nhiên, lợi nhuận thực tế đã cao hơn nhiều, đạt 1 tỷ USD, tăng 44% so với cùng kỳ năm ngoái.
Lợi nhuận phục hồi mạnh mẽ năm nay chủ yếu từ điện tử tiêu dùng, bao gồm điện thoại thông minh và các thiết bị đeo được, đã tăng hơn 15% trong quý đầu tiên so với 1 năm trước đó, trong khi các sản phẩm như máy tính xách tay cũng tăng hơn 15%.
The Verge đưa tin mới đây, "Dòng sản phẩm iPhone 12 của Apple duy trì nhu cầu rất lớn từ người tiêu dùng từ tháng 1 đến tháng 3, theo thu nhập quý 2 tài chính của công ty được công bố hôm nay. Apple đã báo cáo doanh thu quý 3 kỷ lục là 89,6 tỷ USD, tăng 54% so với cùng kỳ năm ngoái". Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhà cung cấp iPhone hàng đầu của Apple dẫn đầu làn sóng lợi nhuận cho quý 1.
Theo Foxconn, quý 2/2021, do tình trạng thiếu chip toàn cầu có thể khiến các lô hàng giảm 10%, dẫn đến lợi nhuận trong quý cũng sẽ giảm so với dự tính.
Tại thị trường Việt Nam, Foxconn cho biết sẽ đầu tư 700 triệu USD vào Việt Nam vào năm 2021, trong khi doanh thu của tập đoàn này tại Việt Nam dự kiến có thể đạt 10 tỷ USD.
Đại diện Foxconn cho hay, tính đến cuối năm 2020 hãng Foxconn đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào Việt Nam. Tuy nhiên theo kế hoạch mới nhất của tập đoàn là sẽ tăng thêm khoảng 10.000 việc làm tại thị trường Việt Nam trong năm nay.
Phuong Linh
nhadautu
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484