24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đinh Ngân

Fed nới lỏng định lượng không giới hạn, chứng khoán châu Á phục hồi

Chuyên mục: Chứng khoán
Fed nới lỏng định lượng không giới hạn, chứng khoán châu Á phục hồi

MSCI châu Á - Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng 3,8%.

MSCI châu Á - Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng 3,8% trong phiên sáng 24/3, với tất cả chỉ số lớn trong khu vực tăng 1 - 6%.
Tăng mạnh nhất khu vực là cổ phiếu tại Nhật Bản và Hàn Quốc. Trong đó, Nikkei 225 tăng hơn 1.000 điểm, tương đương tăng 6,4%. Kospi ghi nhận mức tăng tương tự.
Tại Trung Quốc, Shanghai Composite và Shenzhen Composite tăng 1,8 - 1,9%. Hang Seng của Hong Kong tăng 3,8%.
ASX 200 của Australia và NZX 50 của New Zealand lần lượt tăng 2,8% và 6%. Tại Đông Nam Á, Straits Times của Singapore tăng 3,7%, Jakarta Composite của Indonesia tăng 2%, KLCI của Malaysia tăng 2,5%.
Giới đầu tư trở lại với các tài sản rủi ro sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ công bố loạt biện pháp kích thích khổng lồ mới để hỗ trợ nền kinh tế, trong đó có việc mở rộng không giới hạn quy mô chương trình mua trái phiếu chính phủ và trái phiếu có thế chấp.
Theo ước tính của giới chuyên gia, gói kích thích mới này có thể cung cấp các khoản nợ trị giá ít nhất 4.000 tỷ USD cho các doanh nghiệp phi tài chính. Tuy nhiên, vẫn có lo ngại cho rằng biện pháp kích thích lớn của các chính phủ chỉ bù đắp được một phần nhỏ so với thiệt hại kinh tế ngắn hạn do các lệnh phong tỏa gây ra. Goldman Sachs cảnh báo tốc độ tăng trưởng kinh tế Mỹ có thể giảm 24% trong quý II.
Thanh Long
NDH
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484