24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phương Tùng

Fed New York: Lạm phát dự kiến cao kỷ lục

Chuyên mục: Tin quốc tế
Fed New York: Lạm phát dự kiến cao kỷ lục

Ảnh Internet

Khảo sát cho thấy lạm phát của Mỹ trong 12 tháng tính đến tháng 5 tăng 0,6 điểm phần trăm lên 4%, tăng tháng thứ 7 liên tiếp, trong khi triển vọng lạm phát ba năm tăng lên 3,6% so với mức 3,1% trước đó.

Chi nhánh New York của Fed ngày 14/6 công bố khảo sát cho thấy lạm phát tiêu dùng tại Mỹ dự kiến ở mức cao kỷ lục, mặc dù nhiều người lạc quan về tình hình việc làm.
Khảo sát cho thấy lạm phát của Mỹ trong 12 tháng tính đến tháng 5 tăng 0,6 điểm lên 4%, tăng tháng thứ 7 liên tiếp, trong khi triển vọng lạm phát ba năm tăng lên 3,6% so với mức 3,1% trước đó.
Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ trong tháng 5 tăng lên 5%, cao hơn so với mức 3,6% trong tháng 4.
Việc giá tăng gần đây khi nền kinh tế lớn nhất thế giới mở cửa trở lại sau đại dịch Covid-19 trở thành một mối bận tâm của nhiều người do lo ngại Fed quá lạc quan, dẫn đến những rủi ro về giá vượt ngoài tầm kiểm soát.
Fed tổ chức họp chính sách trong hai ngày 15 - 16/6 và dự kiến sẽ lặp lại thông điệp rằng làn sóng giá tăng gần đây chỉ là yếu tố tạm thời, trong đó tình trạng nguồn cung khan hiếm do ảnh hưởng của các biện pháp phong tỏa trên toàn cầu liên quan đến dịch Covid-19.
Thực tế, Fed muốn thấy lạm phát tăng cao hơn 2% và duy trì ở mức đó, sau hơn một thập niên chỉ "nhích" rất ít, đồng thời cho biết cơ quan này có khả năng kiểm soát tình trạng lạm phát gia tăng.
Khảo sát của chi nhánh Fed tại New York cũng cho thấy quan điểm của người tiêu dùng về khả năng mất việc trong năm tới giảm xuống mức thấp kỷ lục 12,6% so với mức 15% trong tháng 4. Trái lại, cơ hội tìm được việc làm tăng mạnh, dù cho tỷ lệ thất nghiệp được dự báo sẽ cao hơn.
Theo Vietnamplus
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484