24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ái Vy

Fed giữ lãi suất cận 0 đến khi kinh tế Mỹ đứng vững

Chuyên mục: Tin quốc tế
Fed giữ lãi suất cận 0 đến khi kinh tế Mỹ đứng vững

Fed ngày 29/4 cam kết tiếp tục giữ lập trường chính sách cứng rắn như hiện tại cho đến khi cảm thấy kinh tế Mỹ vững vàng trở lại.

Kết thúc cuộc họp chính sách trong hai ngày 28 - 29/4, Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC), cơ quan lập chính sách của Fed, thông báo giữ nguyên lãi suất ở 0 - 0,25%.
"Cuộc khủng hoảng sức khỏe hiện tại sẽ đè nặng lên hoạt động kinh tế, việc làm và lạm phát trong ngắn hạn, tạo ra nguy cơ đáng kể đến triển vọng kinh tế trong trung hạn", FOMC cho biết.
"Ủy ban dự kiến duy trì biên độ lãi suất này cho đến khi kinh tế Mỹ vượt qua tình hình hiện tại, hướng đến mục tiêu tối đa hóa việc làm và ổn định giá", lạm phát 2%.
Phát biểu tại cuộc họp báo sau đó, chủ tịch Fed Jerome Powell tái khẳng định cơ quan này không vội trong việc rút bớt hay dỡ bỏ các biện pháp hiện tại cho đến khi tin chắc kinh tế Mỹ trên đà phục hồi.
Fed cam kết theo dõi chặt chẽ tình hình thực tế, "gồm thông tin liên quan đến sức khỏe cộng đồng, các diễn biến trên thế giới, áp lực lạm phát, và có hành động phù hợp để ứng phó".
Fed không đề cập đến chương trình mua trái phiếu trong tương lai, ông Powell nói họ sẽ tiếp tục "nếu cần".
Fed đã và đang triển khai hàng loạt biện pháp chưa từng có để hỗ trợ kinh tế Mỹ vượt qua tác động từ đại dịch Covid-19 như hạ lãi suất khẩn cấp hai lần, tăng tính thanh khoản cho thị trường, cho vay doanh nghiệp có nhu cầu.
Như Tâm (Theo CNBC)
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484