24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Vân

Fed gia hạn một số chương trình cho vay khẩn cấp đến hết ngày 31/3/2021

Chuyên mục: Tin quốc tế
Fed gia hạn một số chương trình cho vay khẩn cấp đến hết ngày 31/3/2021

Trụ sở Ngân hàng dự trữ liên bang Mỹ (FED) tại Washington D.C., ngày 21/5/2020. Ảnh: THX/ TTXVN

Fed ngày 30/11 cho biết đã gia hạn một số chương trình cho vay khẩn cấp nhằm ứng phó với đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 thêm ba tháng.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày 30/11 cho biết đã gia hạn một số chương trình cho vay khẩn cấp nhằm ứng phó với đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 thêm ba tháng đến hết ngày 31/3/2021, với sự chấp thuận của Bộ Tài chính Mỹ.
Thông báo trên được đưa ra sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin tuần trước cho hay chương trình cho vay khẩn cấp của Fed sẽ hết hiệu lực theo kế hoạch vào ngày 31/12, nhưng ông đã chấp thuận gia hạn một số chương trình nhằm hỗ trợ thị trường tài chính.
Phản ứng lại quyết định trên, Fed đã lên tiếng bảo vệ các chương trình của mình với lập luận rằng đây là biện pháp hỗ trợ quan trọng cho nền kinh tế vẫn còn gặp khó khăn và dễ bị tổn thương của Mỹ.
Trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 vẫn tăng đột biến, quyết định không gia hạn chương trình cho vay khẩn cấp và yêu cầu Fed hoàn lại 455 tỷ USD chưa sử dụng của ông Mnuchin, đã vấp phải một số ý kiến không ủng hộ. Thậm chí một số người còn cho rằng quyết định này đang ảnh hưởng bất lợi tới nỗ lực hỗ trợ kinh tế Mỹ.
Trong một thông báo, Fed khẳng định biện pháp hỗ trợ các thị trường cấp vốn ngắn hạn đang giúp tăng cường dòng chảy tín dụng cho nền kinh tế và việc có sẵn nguồn quỹ cần thiết sẽ hỗ trợ đà phục hồi cho nền kinh tế sau đại dịch COVID-19./.
Trà My (Theo AFP)
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484