24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Lan

Facebook mua Giphy, đưa nền tảng ảnh động về chung nhà với Instagram

Chuyên mục: Kinh doanh
Facebook mua Giphy, đưa nền tảng ảnh động về chung nhà với Instagram

Thương vụ Facebook mua lại Giphy ước tính trị giá khoảng 400 triệu USD.

Theo thông tin đăng tải trên website Facebook, gã khổng lồ truyền thông xã hội đã thâu tóm Giphy, trang GIF lớn nhất trên internet. Axios ước tính thương vụ trị giá lên tới gần 400 triệu USD. Động thái mua lại của Facebook nhằm tích hợp dịch vụ vào các nền tảng khác nhau, bao gồm cả Instagram.
Facebook mua Giphy, đưa nền tảng ảnh động về chung nhà với Instagram
Facebook mua lại Giphy và sẽ tích hợp vào Instagram. Ảnh: Jaap Arriens/Nurphoto/Getty Images.
Theo Axios, việc mua đã được Facebook và Giphy khởi động trước đại dịch virus corona và những cuộc đàm phán này đã nảy sinh trong thương vụ mua lại. Facebook từng nói về Giphy như sau: "Chúng tôi đã sử dụng Giphy của đối tác API trong nhiều năm, không chỉ trong Instagram, mà trong ứng dụng Facebook, Messenger và WhatsApp".
Giphy dự kiến sẽ giữ lại thương hiệu của riêng mình và sẽ vận hành độc lập với Facebook. Tương tự, các dịch vụ vẫn có thể dựa vào Giphy như hiện tại. Người dùng vẫn có thể tải ảnh GIF, các nhà phát triển và đối tác API sẽ tiếp tục có quyền truy cập vào API của Giphy và cộng đồng sáng tạo của Giphy vẫn có thể tạo ra nội dung.
Giphy là một trong những trang GIF lớn nhất trên Internet, cung cấp một công cụ để tạo và chia sẻ, phối lại ảnh GIF. Facebook đã dựa vào API của Giphy để tìm nguồn cung cấp GIF trong các ứng dụng của mình trong nhiều năm qua.
Thiên Bình (Theo Hypebeast )
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484