24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bình Minh

EVN đề xuất miễn tiền điện cho cơ sở điều trị Covid-19

Chuyên mục: KT vĩ mô
EVN đề xuất miễn tiền điện cho cơ sở điều trị Covid-19

Ảnh Internet

Các cơ sở khám chữa bệnh, khu cách ly tập trung phòng chống Covid-19 sẽ được miễn phí tiền điện trong 3 tháng, theo đề xuất của EVN. 

Đề xuất này đã được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) gửi lên Chính phủ ngày 31/3. Ngoài miễn tiền điện cơ sở khám chữa bệnh, khu cách ly tập trung, EVN đề xuất hỗ trợ 50% tiền điện cho cả các cơ sở có điều trị, khám cho bệnh nhân nghi nhiễm nCoV. Thời gian miễn, giảm tiền điện với các cơ sở này kéo dài trong 3 tháng (tháng 4-6).
EVN cũng đang nghiên cứu phương án hỗ trợ người dân và sẽ đề xuất với Bộ Công Thương, Chính phủ. Trong khi đó, lãnh đạo Bộ Công Thương cho biết, cơ quan này sẽ kiến nghị Chính phủ phương án hỗ trợ tiền điện với doanh nghiệp.
Trước đó, nhiều ý kiến từ người dân, doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng và địa phương đề xuất Chính phủ hỗ trợ khẩn cấp chi phí sinh hoạt cho người dân thông qua giảm 50% giá điện, cho nợ 50% trong 3 tháng.
Theo AP, Chính phủ Malaysia cũng quyết định giảm giá hoá đơn tiền điện trong 6 tháng cho người dân, cấp tiền mặt cho khoảng 33.000 lao động nghỉ không lương vì Covid-19.
Hoài Thu
VN Express
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484