24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phương Tùng

EU áp phạt nhiều công ty sản xuất game

Chuyên mục: Tin quốc tế
EU áp phạt nhiều công ty sản xuất game

Ảnh Internet

Liên minh châu Âu (EU) áp phạt đối với một nền tảng game của Mỹ và năm công ty sản xuất game do đã chặn người chơi mua các bản có giá rẻ hơn ở các nước khác trong khối.

Ủy ban châu Âu (EC) ngày 20/1 cho biết đã phạt Valve Corp., công ty sở hữu nền tảng phân phối game trực tuyến Steam và các nhà sản xuất game tổng cộng 7,8 triệu euro (9,5 triệu USD) do đã vi phạm quy định về chống độc quyền khi hạn chế bán qua biên giới.
EC cho biết các công ty trên đã có hành vi hạn chế sự tiếp cận dựa trên vị trí địa lý để ngăn chặn người chơi kích hoạt và chơi các game trên đĩa DVD hoặc game được tải xuống mà các công ty này bán. Các khóa kích hoạt Steam đã ngăn không cho các game hoạt động ở ngoài Cộng hòa Czech, Ba Lan, Hungary, Romania, Slovakia, Estonia, Latvia và Litva.
Phó Chủ tịch EC, Margrethe Vestager, những hành vi như vậy khiến các khách hàng ở châu Âu mất đi các quyền lợi có được từ Thị trường kỹ thuật số chung của EU và cơ hội để mua được các game với mức giá phù hợp nhất ở EU.
Những hạn chế đó đã ảnh hưởng đến khoảng 100 game và kéo dài đến tháng 11/2018.
Theo EC, Valve, công ty bị phạt 1,6 triệu euro, đã từ chối hợp tác điều tra. Trong khi đó, Valve đã nói công ty đã hợp tác đầy đủ trong cuộc điều tra của EC, cung cấp tất cả những bằng chứng và thông tin được yêu cầu.
Phó Chủ tịch Valve, Doug Lombardi, cho biết công ty không đồng ý với những kết luận trên và sẽ kháng cáo.
Các nhà sản xuất game là Bandai Namco, Capcom, Focus Home, KochMedia và ZeniMax đã hợp tác và được giảm mức phạt.
Theo BNews
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484