24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Vân

Elon Musk thử nghiệm dịch vụ internet vệ tinh mới

Chuyên mục: Kinh doanh
Elon Musk thử nghiệm dịch vụ internet vệ tinh mới

SpaceX, nhà khai thác vệ tinh thương mại lớn nhất trên thế giới của tỷ phú Elon Musk sẽ bắt đầu thử nghiệm dịch vụ internet vệ tinh trong 6 tháng để sau đó ra mắt dịch vụ băng rộng tại Mỹ và Canada vào cuối 2020.

Mới đây, tỷ phú công nghệ Elon Musk đã thông báo về việc SpaceX sẽ bắt đầu thử nghiệm dịch vụ internet vệ tinh của công ty, được đặt tên là Starlink, trong bản beta công khai kéo dài 6 tháng.
Mạng SpaceX được thiết kế để đạt được tốc độ nhanh hơn bằng cách sử dụng các vệ tinh có quỹ đạo Trái Đất thấp. Một số địa điểm tại Mỹ sẽ được đưa vào các thử nghiệm beta, cùng với các địa điểm có độ cao lớn tại Đức, Elon Musk chia sẻ. Bản beta thử nghiệm mang tính cá nhân sẽ bắt đầu chỉ diễn ra trong 3 tháng.
Elon Musk thử nghiệm dịch vụ internet vệ tinh mới
Dịch vụ internet vệ tịn Starlink của Space X sẽ thử nghiệm công khai trong 6 tháng. Ảnh: Paul Hennessy/Nurphoto/Getty Images.
Lần phóng Starlink đầu tiên xảy ra cách đây chưa đầy một năm, trong đó 60 vệ tinh v0.9 nguyên mẫu được đưa vào quỹ đạo. Vào 22/4, SpaceX đã thực hiện phóng vệ tinh lần thứ 7 của mình với một tên lửa Falcon 9 cùng 60 vệ tinh internet Starlink mới.
Với 420 vệ tinh hiện đang ở trên quỹ đạo, SpaceX đã trở thành nhà khai thác vệ tinh thương mại lớn nhất trên thế giới.
Elon Musk đã nói rằng cần ít nhất 400 vệ tinh Starlink tạo nên mạng lưới phủ sóng cơ bản, và 800 vệ tinh cần thiết đạt được mức độ phủ sóng cỡ vừa. Mục tiêu của SpaceX là ra mắt dịch vụ băng rộng tại Mỹ và Canada vào cuối 2020, trong khi dịch vụ internet vệ tinh Starlink dự kiến ​​sẽ ra mắt toàn cầu vào năm 2021.
Thiên Bình (Theo Hypebeast )
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484