24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Elon Musk: Tesla là có thể trở thành công ty giá trị nhất thế giới

Chuyên mục: Tin quốc tế
Elon Musk: Tesla là có thể trở thành công ty giá trị nhất thế giới

Tỷ phú Elon Musk

CEO Tesla tin rằng hãng xe điện này có thể trở thành công ty giá trị nhất thế giới trong vài tháng nữa. 

Thứ sáu tuần trước, Elon Musk – CEO Tesla chia sẻ trên Twitter rằng "Tôi nghĩ có nhiều hơn 0% cơ hội để Tesla trở thành công ty giá trị nhất thế giới".
Nói về thời gian đạt được cột mốc này, Musk viết “Có thể trong vài tháng nữa”. Không lâu sau, CEO Tesla xóa dòng tweet này đi. Tuy nhiên, dòng tweet đã được nhiều người chụp lại và chia sẻ trên mạng xã hội.
Elon Musk: Tesla là có thể trở thành công ty giá trị nhất thế giới
Dù đã xóa, dòng tweet của Elon Musk được nhiều người chụp lại và chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh: CNBC
Trên thực tế, tỷ phú giàu thứ hai thế giới từng gặp rắc rối với những chia sẻ trên Twitter của mình. Năm 2018, Musk đăng lên trang Twitter cá nhân một thông điệp với ngụ ý rằng sẽ mua lại toàn bộ Tesla và biến nó trở thành một công ty tư nhân.
“Tôi đang cân nhắc việc sẽ biến Tesla thành công ty tư nhân với mức giá 420 USD/cổ phiếu. Nguồn tài trợ đã được đảm bảo”, ông viết.
Thông điệp này ngay lập tức đón nhận làn sóng chỉ trích từ giới đầu tư và các cổ đông của công ty. Uỷ ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) thậm chí đã khởi kiện Musk vì hành vi gian lận và thao túng thị trường. Ông buộc phải từ chức chủ tịch Tesla trong 3 năm còn công ty cũng phải đóng phạt 20 triệu USD vì không có biện pháp giám sát các bài đăng của Elon Musk trên mạng xã hội.
Mới đây, một cổ đông Tesla cũng đệ đơn kiện Elon Musk vì đăng các tweet gây thiệt hại hàng tỷ USD cho các cổ đông.
Linh Lam (Theo CNBC)
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484