24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phú Đô

Elon Musk sắp vượt qua Jeff Bezos để trở thành người giàu nhất thế giới?

Chuyên mục: Tin quốc tế
Elon Musk sắp vượt qua Jeff Bezos để trở thành người giàu nhất thế giới?

Tài sản của Elon Musk tăng "chóng mặt" trong 12 tháng qua. Ảnh: Getty Images

Tài sản của CEO Tesla chỉ còn kém nhà sáng lập Amazon 3 tỷ USD trên bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg.  

Elon Musk, tỷ phú đứng sau Tesla và SpaceX đang đứng trước cơ hội trở thành người giàu nhất thế giới ngay đầu năm 2021. Theo Bloomberg, cổ phiếu của hãng xe điện Tesla đã tăng 2,8% trong phiên giao dịch ngày hôm qua (6/1), đưa tài sản của Musk lên mức 181,1 tỷ USD. Tài sản của doanh nhân sinh ra tại Nam Phi này hiện chỉ kém Jeff Bezos – người xếp vị trí số 1 từ năm 2017 – khoảng 3 tỷ USD.
Bên cạnh cuộc đua trên bảng xếp hạng người giàu, Musk và Bezos cũng là đối thủ trong lĩnh vực khám phá không gian. Cả SpaceX của Musk và Blue Origin của Bezos đều đang nỗ lực để thực hiện tham vọng đưa người lên Mặt Trăng.
Cột mốc tài sản này cũng đánh dấu 12 tháng đầy ấn tượng trong sự nghiệp của ông chủ Tesla. Cổ phiếu hãng xe điện Mỹ tăng 743% năm ngoái, giúp Musk kiếm được hơn 150 tỷ USD chỉ trong một năm.
Dù khối tài sản tăng lên nhanh chóng, Musk cho biết ông ít quan tâm đến vật chất và có ít tài sản ngoài cổ phần của mình tại Tesla và SpaceX. Tỷ phú 49 tuổi chia sẻ với Axel Springer trong một cuộc phỏng vấn vào tháng trước rằng mục đích chính của việc ông trở nên giàu có là đẩy nhanh sự tiến hóa của nhân loại thành một nền văn minh du hành vũ trụ.Đà tăng của cổ phiếu Tesla khiến khoảng cách về vốn hóa thị trường giữa công ty này với các hãng xe khác ngày càng nới rộng. Năm 2020, Tesla sản xuất nửa triệu xe, chỉ bằng một phần nhỏ so với sản lượng của Ford và GM.
“Tôi mong muốn đóng góp nhiều nhất có thể cho thành phố trên sao Hỏa. Để làm được điều đó cần rất nhiều tiền”, Musk nói.
Linh Lam (Theo Bloomberg)
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484