24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Elon Musk 'không có vai trò gì' trong Hội đồng khai thác Bitcoin

Chuyên mục: Tin quốc tế
Elon Musk 'không có vai trò gì' trong Hội đồng khai thác Bitcoin

Tỷ phú Elon Musk

Hội đồng khai thác Bitcoin (BMC) đã chính thức ra mắt vào thứ Năm khi cuộc tranh luận liên quan đến tác động môi trường của tài sản kỹ thuật số ngày càng gia tăng.

Hội đồng tự mô tả mình là một “diễn đàn tự nguyện và cởi mở của những người khai thác NYSE Bitcoin cam kết với hệ thống mạng và các nguyên tắc cốt lõi của”. Nhiệm vụ của nó là thúc đẩy tính minh bạch, phát triển các thông lệ và thúc đẩy phổ biến Bitcoin theo trang web chính thức.
Giám đốc điều hành công ty MicroStrategy, ông Michael Saylor là một trong những thành viên sáng lập đã đăng lời kêu gọi chung tay giúp sức trên Twitter (NYSE:TWTR) của mình vào ngày 10 tháng 6.
Tổ chức này bao gồm một nhóm các công ty khai thác Bitcoin ở Bắc Mỹ muốn sử dụng năng lượng sạch để khai thác. Hội đồng đã được Elon Musk nhắc đến lần đầu trong một Tweet vào cuối tháng 5, nhưng sau đó ông đã làm rõ rằng ông sẽ không có vai trò gì tại Hội đồng. Họ đã cố gắng nhấn mạnh điểm này:
“Elon Musk không có vai trò gì tại hội đồng. Mức độ tham gia của anh ấy chỉ tham gia một cuộc gọi thảo luận với một nhóm các công ty Bắc Mỹ về việc khai thác Bitcoin”.
Ngoài MicroStrategy, các thành viên sáng lập bao gồm công ty quản lý đầu tư Galaxy Digital, công ty khai thác blockchain Argo, công ty công nghệ blockchain Hive và công ty khai thác Bitcoin Riot. Các thành viên sáng lập sẽ đài thọ mọi chi phí vận hành và đã mời bất kỳ người khai thác Bitcoin nào từ mọi nơi trên thế giới tham gia.
BMC sẽ tổ chức các cuộc họp hàng quý để phân tích xu hướng khai thác, hợp tác với các nhà nghiên cứu trong ngành, thu thập dữ liệu cho mục đích giáo dục và thúc đẩy tăng trưởng trong ngành khai thác Bticoin ở Bắc Mỹ.
Nhóm xác nhận rằng họ hoàn toàn độc lập với chính mạng Bitcoin và không có ý định phá vỡ tính phi tập trung.
“Chúng tôi không tìm cách thay đổi bản chất phi tập trung của Bitcoin hoặc các nguyên tắc cốt lõi của nó, mà đang làm việc để nâng cao nhận thức về Bitcoin và khai thác Bitcoin”.
Hội đồng tin rằng việc sử dụng năng lượng của Bitcoin là một tính năng, không phải lỗi, mang lại khả năng bảo mật mạng to lớn. Gần đây, việc tiêu thụ năng lượng của các hoạt động khai thác toàn cầu đã trở thành tâm điểm chú ý sau những bình luận của Elon Musk về tác động môi trường của nó.
Ước tính mức tiêu thụ điện hàng năm của Bitcoin hiện ở khoảng giữa Hà Lan và UAE.
Anh Minh
investing
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484