24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Quyền

Được dự báo khó tăng mạnh trong ngắn hạn, cổ phiếu châu Á trái chiều

Chuyên mục: Chứng khoán
Được dự báo khó tăng mạnh trong ngắn hạn, cổ phiếu châu Á trái chiều

Thị trường chứng khoán châu Á sẽ giao dịch với biên độ hẹp trong ngắn hạn. Ảnh: Reuters. 

Chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng 0,09%.

Chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng 0,09% trong phiên sáng 20/5, với các chỉ số lớn trong khu vực diễn biến trái chiều.
Nikkei 225 của Nhật Bản và Kospi của Hàn Quốc lần lượt tăng 0,7% và 0,3%.
Tại Trung Quốc, Shanghai Composite và Shenzhen Composite lần lượt giảm 0,4% và 0,3%. Hang Seng của Hong Kong giảm 0,2%. Cổ phiếu giảm sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc quyết định giữ nguyên lãi suất cho vay kỳ hạn một năm và 5 năm không đổi, lần lượt ở 3,85% và 4,65%.
ASX 200 của Australia và NZX 50 của New Zealand đều giảm 0,3%. Tại Đông Nam Á, Straits Times của Singapore giảm 0,8%, Jakarta Composite của Indonesia giảm 0,2% và KLCI của Malaysia giảm 0,1%.
Giới đầu tư thận trọng sau khi chuyên gia chiến lược đầu tư cấp cao Suresh Tantia tại Credit Suisse dự báo thị trường chứng khoán châu Á sẽ giao dịch với biên độ hẹp trong ngắn hạn.
Nguyên nhân là kết quả kinh doanh của khối doanh nghiệp trong quý I cho thấy các yếu tố cơ bản của vẫn yếu. Ông Tantia cho biết ngân hàng đã hạ dự báo tăng trưởng lợi nhuận năm 2020 của khối doanh nghiệp thuộc MSCI châu Á – Thái Bình Dương trừ Nhật Bản xuống 4%. Con số này được cho là sẽ tiếp tục bị hạ xuống trong những tháng tới nên thị trường cổ phiếu châu Á khó có thể tăng mạnh hơn.
Thanh Long
Theo CNBC/NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484