24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoa Thanh

Đức: Bộ trưởng Nội vụ từ chối bắt tay Thủ tướng vì dịch COVID-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Đức: Bộ trưởng Nội vụ từ chối bắt tay Thủ tướng vì dịch COVID-19

Ảnh Internet

Bộ trưởng Nội vụ Đức đã từ chối bắt tay với Thủ tướng Đức Angela Merkel trong bối cảnh số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ở nước này đã tăng lên 165 ca.

Khi bà Merkel tiến tới chào ông Horst Seehofer tại một cuộc họp về vấn đề di cư ở Berlin ngày 2/3, ông Seehofer đã mỉm cười, giữ nguyên 2 tay và từ chối bắt tay với Thủ tướng Đức.
Cả hai người sau đó đều bật cười trong khi bà Merkel giơ tay lên cao rồi ngồi xuống.
Các chuyên gia y tế đã khuyến cáo mọi người nên tránh bắt tay như một biện pháp nhằm ngăn cản sự lây lan của dịch Covid-19.
Trong khi đó, ở các quốc gia khác tại châu Âu, chính phủ Pháp đã yêu cầu mọi người không nên bắt tay và hôn má khi chào hỏi. Ở Italy, tâm chấn dịch Covid-19 của châu Âu, các nhà chức tránh cũng đang băn khoăn đến việc hạn chế thói quen hôn má - vốn là 1 nét văn hóa phổ biến trong xã hội nước này.
Cho tới nay, đã có 165 ca nhiễm SARS-COV-2 ở Đức, cơ quan kiểm soát dịch bệnh - Viện Robert Koch cho biết, trong khi thủ đô Berlin cũng ghi nhận ca nhiễm bệnh đầu tiên.
Tại Đức, mức cảnh báo dịch bệnh đã tăng từ mức "thấp lên trung bình", ông Lothar Weiler thuộc Viện Robert Koch cho biết. Dịch Covid-19 đã lan rộng tới 10 trong số 16 bang của nước Đức với hơn 1 nửa số ca nhiễm là tại North Rhine-Westphalia - bang đông dân nhất quốc gia này.
Ít nhất 2.100 ca nhiễm dịch Covid-19 đã được ghi nhận tại 18 quốc gia thành viên EU với 38 trường hợp tử vong. Các ca nhiễm SARS-CoV-2 ở châu Âu vẫn tiếp tục tăng khi Bồ Đào Nha là quốc gia gần đây nhất ghi nhận ca nhiễm bệnh đầu tiên. Tuy nhiên, các nhà chức trách cho rằng các biện pháp phòng ngừa quá mức như đóng cửa biên giới để tránh lây lan dịch bệnh là không cần thiết.
Cho tới nay, trên toàn thế giới có 90.916 trường hợp nhiễm dịch Covid-19 với 3.124 ca tử vong và 48.002 bệnh nhân đã hồi phục.
Theo Kiều Anh/VOV.VN
kienthuc
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484