24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Thúy Hằng
Một tin vui cho những bạn nào thích đi du lịch ở Dubai.

Dubai tuyên bố chính thức đón du khách quốc tế từ ngày 7/7

Chuyên mục: Tin quốc tế
Dubai tuyên bố chính thức đón du khách quốc tế từ ngày 7/7

Dubai cho phép nhập cảnh từ ngày 7/7 đối với khách du lịch quốc tế và từ 22/6 đối với người nước ngoài sở hữu thị thực cư trú có hiệu lực.

Văn phòng Truyền thông của chính phủ Dubai (Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất / UAE) vào ngày 21/6 vừa qua đã đưa ra thông báo rằng, vương quốc sẽ chào đón các du khách nước ngoài kể từ ngày 7/7. Riêng những người nước ngoài sở hữu thị thực cư trú thì đã có thể nhập cảnh từ ngày 22/6.
Tất cả những người có nhu cầu ghé qua Dubai sẽ cần phải trình diện kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 gần nhất, hoặc thực hiện kiểm tra y tế ngay tại sân bay. Du khách cũng cần sở hữu bảo hiểm y tế quốc tế và hoàn tất tờ khai sức khỏe để du lịch trong phạm vi vương quốc này. Các công dân Dubai thì có thể bắt đầu di chuyển trên các chuyến bay quốc tế đến các quốc gia và vùng lãnh thổ mang nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh thấp kể từ ngày 23/6.
Văn phòng Truyền thông của chính phủ Dubai phát biểu: “Thông báo mới này sẽ cho phép hàng ngàn người bị ảnh hưởng bởi các giới hạn giao thông hàng không trên toàn cầu kể từ khi đại dịch bùng phát có thể khởi động lại hành trình cá nhân theo dự định”. Quyết định trên của chính phủ Dubai được đưa ra sau hơn 2 tháng thi hành quyết liệt các biện pháp chống dịch khắt khe của Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất.
Toàn bộ các chuyến bay trong phạm vi UAE vào tháng 3 đã bị hủy bỏ trước đó, đi kèm với lệnh cấm nhập cảnh đối với du khách ngoại quốc. Các công dân UAE hồi hương được chính phủ chấp thuận là những đối tượng duy nhất trong quãng thời gian này được phép đặt chân vào lãnh thổ của các tiểu vương quốc.
Trong những tuần gần đây, nhiều lệnh hạn chế trong phạm vi UAE đã được nới lỏng. Một số chuyến bay đã được nối chuyến trở lại. Các trung tâm mua sắm và doanh nghiệp tư nhân đã có thể mở cửa kinh doanh bình thường.
Mai Linh
vtv.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484