24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tuấn

Dự trữ lợn hơi của Trung Quốc tăng vọt

Chuyên mục: Tin quốc tế
Dự trữ lợn hơi của Trung Quốc tăng vọt

ố lượng lợn hơi của Trung Quốc tăng vọt trong tháng 7. Ảnh: Bloomberg.

Tổng số lợn hơi được đăng ký trong tháng 7 của Trung Quốc tăng 13,1% so với cùng kỳ 2019.

Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc ngày 17/8 cho biết tổng số lợn hơi được đăng ký trong tháng 7 tại nước này tăng 13,1% so với cùng kỳ năm 2019, cũng là tháng tăng trưởng đầu tiên của đàn lợn Trung Quốc kể từ tháng 4/2018. Điều này đánh dấu sự phục hồi mạnh mẽ sau khi dịch tả lợn châu Phi khiến ngành nuôi lợn nước này lao đao.
Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc cho biết với lượng lợn hơi dự trữ tăng, số lợn được giết mổ cũng sẽ tăng trong 5-6 tháng tới. Điều đó có thể giúp giải tỏa áp lực nguồn cung trên thị trường thịt lợn tại quốc gia đông dân nhất thế giới.
Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc dự báo nguồn cung thịt lợn tại nước này sẽ vẫn chịu áp lực lớn trong quý III nhưng tình hình sẽ được cải thiện trong quý cuối năm nhờ cung tăng và giá thịt lợn sẽ hạ nhiệt. Thịt lợn là thực phẩm chính trong bữa ăn của người Trung Quốc, chiếm hơn 60% tổng lượng thịt được tiêu thụ tại nước này. Trong tháng 7, số lợn nái giống trong kho của Trung Quốc cũng tăng 20,3% so với cùng kỳ năm trước và tăng 4% so với tháng trước đó. Tại các tỉnh nuôi lợn lớn như Giang Tô, An Huy, Quảng Đông, Hồ Nam và Tứ Xuyên, đàn lợn tăng hơn 5% so với tháng trước.
Nhu cầu tăng mạnh khi ngành ăn uống phục hồi sau dịch bệnh và những gián đoạn trong khâu sản xuất, vận chuyển do lũ lụt khiến giá thịt lợn tháng 7 tại Trung Quốc tăng 10,3% so với tháng trước đó.
Do giá thịt lợn và rau tăng, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7 Trung Quốc tăng 2,7% so với cùng kỳ năm ngoái. CPI tháng 5 và tháng 6 lần lượt là 2,4% và 2,5%.
Từ đầu năm nay, chính phủ Trung Quốc đã triển khai nhiều biện pháp nhằm tăng cường nguồn cung thịt lợn như xả kho thịt đông lạnh và tăng nhập khẩu. Theo Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc (NDRC), trong tháng 7, nước này đã xuất 48.000 tấn thịt đông lạnh từ kho dự trữ trung ương để tăng nguồn cung cho thị trường và bình ổn giá.
Lê Giang (Theo NEWS.CGTN)
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484