24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành

Dư nợ tín dụng Vietcombank tăng 3,7% trong quý I, cao nhất hệ thống về quy mô

Chuyên mục: Kinh doanh
Dư nợ tín dụng Vietcombank tăng 3,7% trong quý I, cao nhất hệ thống về quy mô

Ảnh Internet

Như Baodautu.vn đưa tin trước đó, kết quả kinh doanh quý I của Vietcombank được Chủ tịch Nghiêm Xuân Thành cho biết đạt khoảng 7.000 tỷ đồng. ợi nhuận tăng 11% sẽ đạt và vượt kế hoạch.

Lợi nhuận năm 2021 sẽ đạt và vượt, mảng banca góp 2.800 tỷ đồng
Chia sẻ tại cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2021, ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP cho biết tính cả mức phí trả trước liên quan đến hợp đồng độc quyền với FWD, lợi nhuận hết quý I của Vietcombank đạt 7.000 tỷ đồng, tăng 34% so với cùng kỳ năm 2020.
Liên quan đến mảng kinh doanh bảo hiểm, cập nhật từ ông Phạm Quang Dũng cho biết hoa hồng bảo hiểm quý I đã vươn lên 390 tỷ đồng, cao hơn nhiều cùng kỳ năm ngoái. Theo kế hoạch, ngoài 1.700 tỷ đồng phí upfront, ngân hàng còn có kế hoạch thu về 1.110 tỷ đồng hoa hồng bảo hiểm trong năm 2021. "Nếu đạt được kế hoạch đã cam kết, tổng số tiền mang về là 2.800 tỷ đồng", ông Dũng cho hay.
Năm 2021, Vietcombank đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế hợp nhất tăng 11%, trong đó kế hoạch lợi nhuận trước thuế riêng lẻ đạt 25.000 tỷ đồng, điều chỉnh theo ý kiến của NHNN sau khi có ý kiến của Bộ Tài chính.
Một số cổ đông nêu ý kiến về sự thận trọng trong kế hoạch kinh doanh mà Vietcombank đề ra trong khi ngân hàng có nhiều yếu tố thuận lợi để có thể đạt được kết quả rất khả quan trong năm nay. Ông Dũng thừa nhận kế hoạch tương đối thận trọng. Ngân hàng có dư địa tốt để đạt và vượt kế hoạch kinh doanh. Ngoài ra, theo ông, trong gian qua, chưa năm nào Vietcombank không hoàn thành kế hoạch lợi nhuận.
Còn theo ông Nghiêm Xuân Thành, kế hoạch tăng trưởng lợi nhuận trên vẫn cao hơn tốc độ tăng trưởng tín dụng theo chỉ tiêu được giao hay chỉ tiêu tăng trưởng huy động vốn. Dù vậy, ông cũng khẳng định ngân hàng sẽ hoàn thành và vượt kế hoạch đề ra.
Quy mô tăng tín dụng lớn nhất hệ thống
Đến hết quý I/2021, dư nợ tín dụng tăng 3,7%, trong khi toàn hệ thống 2,93% toàn hệ thống, cao hơn nhiều cùng kỳ năm 2020. Theo Chủ tịch Nghiêm Xuân Thành, Vietcombank đã giữ vị trí số 1 về tăng trưởng quy mô tín dụng trong năm 2020.
"Ngay trong quý I, Vietcombank tiếp tục có quy mô tăng trưởng theo con số tuyệt đối lớn nhất toàn hệ thống", ông Thành cho biết ngân hàng phấn đấu tiếp tục giữ vị trí này trong cả năm 2021.
Ngoài ra, liên quan đến các khoản nợ tái cơ cấu theo Thông tư 03/2021, mục tiêu của Vietcombank là tờ thành ngân hàng trích lập hoàn toàn rủi ro toàn dự phòng các khoản nợ này sớm nhất, thực hiện trích lập toàn bộ thay vì chờ đến 3 năm. Trước đây, Vietcombank từng là ngân hàng đầu tiên hoàn tất trích lập dự phòng trái phiếu VAMC.
Thanh Thuỷ
Báo Đầu Tư
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484