24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bình Minh

D.Trump: Đã đến lúc Mỹ phải đàm phán 'nghiêm túc' với EU về thương mại

Chuyên mục: Tin quốc tế
D.Trump: Đã đến lúc Mỹ phải đàm phán 'nghiêm túc' với EU về thương mại

Ảnh Internet

Ông Trump cho rằng "châu Âu đã đối xử với Mỹ rất tệ,” vì vậy, sau các thỏa thuận thương mại mục tiêu tiếp theo của Mỹ có thể là châu Âu và cần thảo luận "rất nghiêm túc" với khu vực này.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 10/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh đã đến lúc Mỹ phải theo đuổi các cuộc đàm phán với Liên minh châu Âu (EU) vì khối này đã áp đặt những rào cản “không thể tin được” đối với hàng hóa của Mỹ.
Phát biểu trong một sự kiện tại Nhà Trắng với các thống đốc bang, ông Trump cho rằng "châu Âu đã đối xử với Mỹ rất tệ,” vì vậy, sau khi đạt các thỏa thuận thương mại với Canada, Mexico, Nhật Bản và thỏa thuận giai đoạn một với Trung Quốc, mục tiêu tiếp theo của Mỹ có thể là châu Âu và cần thảo luận "rất nghiêm túc" với khu vực này.
Chính quyền Tổng thống Trump đã áp thuế đối với các mặt hàng của EU như rượu vang Pháp để đáp trả việc EU trợ giá cho hãng chế tạo máy bay Airbus, cũng như áp thuế đối với các công ty công nghệ hàng đầu của Mỹ như Google và Amazon.
Giữa năm 2018, Mỹ và EU đã đạt một thỏa thuận, theo đó nhất trí tiếp tục tiến hành các cuộc đàm phán thương mại song phương, song cho tới nay, các cuộc đàm phán chưa đem lại kết quả cụ thể nào./.
Đặng Huyền
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484