24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
PPF Vietnam Pro

ĐTCK ngày 30/3: Ưu tiên các mã được dự đoán có kết quả kinh doanh quý I khả quan

Chuyên mục: Chứng khoán
ĐTCK ngày 30/3: Ưu tiên các mã được dự đoán có kết quả kinh doanh quý I khả quan

VNIndex bật tăng ngay từ đầu phiên và giữ sắc xanh xuyên suốt thời gian giao dịch. Trên thị trường, dòng tiền đầu tư gia tăng với 18/19 nhóm ngành tăng điểm mặc dù khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX

TỔNG HỢP DIỄN BIẾN PHIÊN 29/03
Các chỉ số thị trường diễn biến tích cực trong phiên giao dịch ngày 29/03/2021. Cụ thể, chỉ số VN-Index tăng 1.16%, đạt 1,175.68 điểm; HNX-Index tăng 1.92%, đạt 276.16 điểm. Khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt gần 593 triệu đơn vị, giảm 5.98% so với phiên giao dịch trước. Khối lượng khớp lệnh trên HNX giảm 21.06%, đạt mức hơn 170 triệu đơn vị.Khối ngoại bán ròng trên HOSE với giá trị gần 154 tỷ đồng, bán ròng trên HNX gần 20 tỷ đồng.
Sau phiên đảo ngược xu hướng bất ngờ vào cuối tuần trước, VN-Index bắt đầu phiên 29/03/2021 với mức tăng hơn 8 điểm. Chỉ số sau đó duy trì đà tăng tốt trong nửa đầu phiên sáng. Tuy nhiên về cuối phiên, sắc xanh có phần thu hẹp dần. VN-Index leo dốc trở lại sau khoảng thời gian giằng co đầu phiên chiều. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số bật mạnh hơn 13 điểm. Chỉ số VN30-Index đóng cửa phiên cũng tăng tốt gần 13 điểm. Trong rổ VN30, có đến 29 mã tăng và 1 mã giảm giá duy nhất là PLX. Dẫn đầu đà tăng là cổ phiếu TCH khi dừng chân ở mức tăng 3.7%.
Theo sau đó, sắc xanh hiện diện ở rất nhiều cổ phiếu như POW, MBB, TPB, VRE. CTG là cổ phiếu tác động lớn nhất lên VN-Index khi đóng góp gần 1 điểm vào số điểm tăng của chỉ số. Bên cạnh đó, không thể không kể đến sự góp mặt của các Large Cap lớn đầu ngành như VNM, GVR, VHM, VCB. Các cổ phiếu này đồng loạt tăng tốt đã lan tỏa tín hiệu tích cực ra các mã khác trong ngành.
Nhóm sản xuất hàng gia dụng tăng 5.27% và là ngành tăng mạnh nhất thị trường. Sắc tím xuất hiện ở hàng loạt các cổ phiếu như TCM, EVE, TTF, STK, GDT và đều trong trạng thái trắng bên bán (ngoại trừ mã TCM). Bên cạnh đó, GMC và GIL cùng vượt mức 5%, VGT và MSH cùng vượt 4%, TNG và TVT đều tiến trên 1%. Một trong những điểm nhấn của phiên hôm nay 29/03/2021 không thể không nhắc đến là nhóm cổ phiếu FLC. Các mã trong nhóm này như ART, KLF, ROS, FLC, AMD, HAI đồng loạt bật tăng hết biên độ và trắng bên bán. Duy chỉ có mã GAB là sụt giảm nhẹ 0.2%. VN-Index đã có một phiên giao dịch bùng nổ và tăng trưởng mạnh về điểm số với sắc xanh lan rộng khắp các nhóm ngành.
VĨ MÔ THẾ GIỚI
Các thị trường chứng khoán lớn ở Châu Á đã có diễn biến trái chiều trong phiên 29/03 khi Chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương không gồm Nhật Bản giảm 0,11%.Tại Nhật Bản, Nikkei 225 tăng 0,79%, Topix tăng 0,48%.Thị trường Trung Quốc trái chiều với Shanghai Composite tăng 0,12% còn Shenzhen Component giảm 0,29%. Hang Seng của Hong Kong giảm 0,4%.Cổ phiếu nền tảng video Bilibili của Trung Quốc giảm sâu trong phiên giao dịch đầu tiên trên sàn Hong Kong, mất hơn 5% từ giá phát hành.Chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 0,33%. ASX 200 của Australia mang sắc đỏ, giảm 0,31%.
GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG.
ĐTCK ngày 30/3: Ưu tiên các mã được dự đoán có kết quả kinh doanh quý I khả quan
Trong phiên giao dịch ngày 29/03/2021, VN-Index kết phiên với cây nến xanh có thân lớn hơn những cây nến trước đó và số mã tăng áp đảo số mã giảm chứng tỏ bên mua đang chiếm được ưu thế lớn. Phiên tăng điểm tốt hôm nay đã xác nhận nến Doji rút chân, qua đó, cho khả năng chỉ số vẫn giữ được vùng sideway và có thể có nhịp tăng về lại cạnh trên 1.200 điểm. Mức tăng cần duy trì tương đương hoặc tốt hơn, cùng khối lượng cần cải thiện hơn để cho khả năng có thể vượt đỉnh trong nhịp này.
PPF team cho rằng nhà đầu tư có thể cân nhắc tận dụng các nhịp điều chỉnh trong phiên để nâng tỷ trọng về lại mức trung bình, ưu tiên các cổ phiếu vẫn giữ được xu hướng tăng và được dự đoán có kết quả kinh doanh quý I khả quan.
Bài viết thể hiện nghiên cứu và quan điểm riêng của nhóm tác giả, 24H Money không chịu trách nhiệm về những thiệt hại mà nhà đầu tư gặp phải khi sử dụng những thông tin trên trong hoạt động đầu tư. Để được tư vấn, khuyến nghị thêm về thị trường từ nhóm PPF, độc giả có thể tham gia vào room tư vấn: Tại đây
Team PPF
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484