24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đoan Trang

Dow Jones tăng 300 điểm, S&P 500 phục hồi trở lại sắc xanh trong tuần

Chuyên mục: Chứng khoán
Dow Jones tăng 300 điểm, S&P 500 phục hồi trở lại sắc xanh trong tuần

Chứng khoán Mỹ đã tăng ngày thứ hai trong một đợt phục hồi trên toàn thị trường vào thứ Sáu khi các mức chỉ số trung bình chính đã hồi phục so với đầu tuần.

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 300 điểm, trong khi S&P 500 tăng 0,6%. Nasdaq Composite tăng 0,5% khi cổ phiếu các công ty công nghệ lớn tiếp tục phục hồi.
Với mức tăng hôm thứ Sáu, S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt tăng 0.2% và 1,2% trong tuần này, phá vỡ chuỗi bốn tuần giảm. Chỉ số Dow Jones của các blue-chip đi ngang trong tuần.
Bitcoin, đã làm rung chuyển thị trường vào đầu tuần với sự sụp đổ 30%, đã ổn định trong ngày thứ hai xung quanh phạm vi 40.000 đô la. Các cổ phiếu có liên quan với tiền điện tử đã tăng trở lại vào thứ Sáu với Tesla và Coinbase tăng 1% mỗi cổ phiếu.
Cổ phiếu của Nvidia đã tăng 3% sau khi gã khổng lồ sản xuất chip bán dẫn tuyên bố đợt chia tách cổ phiếu với tỉ lệ 4 : 1. Cổ phiếu tăng lên ngay cả khi việc chia tách không tạo thêm giá trị thực tế cho cổ phiếu.
Mức tăng trên diện rộng trên các lĩnh vực vào thứ Sáu. Các tuyến du lịch đã đạt được sau công ty du Carnival cho biết một số thương hiệu sẽ tiếp tục các chuyến du lịch vào tháng Bảy. Carnival được thêm 1%.
Tâm lý lạc quan trong hôm thứ Sáu là thước đo cho hoạt động sản xuất của Mỹ đã tăng lên mức cao kỷ lục trong tháng này. Chỉ số Quản lý thu mua của Mỹ từ báo cáo của IHS Markit Flash đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 61,5 trong tháng 5 từ mức 60,5 vào tháng 4. Theo ý kiến các nhà kinh tế được thăm dò bởi Dow Jones chỉ số này được kì vọng sẽ ổn định.
Adam Crisafulli, người sáng lập Vital Knowledge, cho biết trong một ghi chú: “Chỉ báo dữ liệu kinh tế quan trọng đầu tiên trong tháng 5 rất mạnh. “Chúng tôi đã biết Fed đang suy nghĩ về việc cắt giảm và việc công bố báo cáo này này có thể khiến họ khó nghĩ hơn một chút, nhưng cổ phiếu sẽ ổn miễn là Fed không báo hiệu việc cắt giảm trước tháng 11”.
Cổ phiếu công ty Ford (NYSE:F), công ty mà đã cho biết họ có 20.000 đơn hàng đặt trước cho mẫu xe bán tải mới F-150 chạy bằng điện, đã tăng 1%. Cổ phiếu của Home Depot tăng 0,7% sau khi nhà bán lẻ này công bố kế hoạch mới mua lại cổ phiếu trị giá 20 tỷ USD.
Trong một dấu hiệu khác của sự lạc quan trên thị trường, đợt IPO mới của OFast, đã tăng 18% vào thứ Năm khi ra mắt trên sàn Nasdaq, đã tăng 8% vào thứ Sáu.
Các động thái hôm thứ Sáu theo sau một ngày hồi phục trở lại trên Phố Wall với chỉ số Dow tăng 186 điểm và S&P 500 và Nasdaq kết thúc trong ngày cao hơn lần lượt 1,06% và 1,77%. Các nhà đầu tư đã lạc quan trước số liệu báo cáo trợ cấp thất nghiệp vào thứ Năm.
© Reuters. (Theo Thao Ta)
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484