24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thành Chung

Dow Jones mất hơn 1.800 điểm, ông Trump lại chỉ trích Fed

Chuyên mục: Tin quốc tế
Dow Jones mất hơn 1.800 điểm, ông Trump lại chỉ trích Fed

Tổng thống Donald Trump cho rằng Fed thường xuyên mắc sai lầm và dự báo kinh tế Mỹ sẽ khả quan hơn từ quý III. 

Tổng thống Donald Trump chỉ trích Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trên Twitter vào ngày 11/6, một ngày sau khi Chủ tịch Jerome Powell đưa ra triển vọng ảm đạm về nền kinh tế lớn nhất thế giới và cảnh báo Mỹ còn một chặng đường dài để đạt đến sự phục hồi.
“Fed thường xuyên sai lầm. Tôi cũng thấy những báo cáo kinh tế đó và thấy chúng còn tốt hơn nhiều những gì họ đưa ra. Chúng ta sẽ có một quý III rất khả quan, một quý IV tuyệt vời và một trong những năm tốt đẹp nhất là 2021. Chúng ta cũng sẽ sớm có vắc-xin và phương pháp chữa trị (cho Covid-19). Đó là ý kiến của tôi. Cứ đợi mà xem”, ông Trump viết trên Twitter.
Dow Jones mất hơn 1.800 điểm, ông Trump lại chỉ trích Fed
Dòng tweet của ông Trump. Ảnh: Market Watch.
Dòng tweet của ông Trump xuất hiện sau khi Dow Jones mất hơn 1.800 điểm trong phiên giao dịch 11/6. Trước đó, kết thúc phiên họp chính sách tháng 6, Fed đánh tín hiệu sẽ giữ lãi suất ở mức cận 0 ít nhất cho tới năm 2022, kèm theo dự báo GDP Mỹ năm nay sẽ giảm 6,5% và nâng dự báo tỷ lệ thất nghiệp lên 9,3%.
Việc Fed dự kiến không tăng lãi suất khiến giới đầu tư trên các thị trường lo ngại kinh tế Mỹ sẽ phục hồi chậm hơn các dự báo đã đưa ra trước đó, theo Joseph Sroka, Giám đốc Đầu tư tại NovaPoint.
Thanh Long (Theo Market Watch)
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484