24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thái Đỗ

Đồng USD mạnh lên đẩy giá vàng châu Á đi xuống phiên 19/8

Chuyên mục: Hàng hóa
Đồng USD mạnh lên đẩy giá vàng châu Á đi xuống phiên 19/8

Chỉ số đồng USD đã tăng lên mức cao nhất của hơn chín tháng, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các đồng tiền khác.

Giá vàng châu Á giảm trong phiên chiều 19/8 trong bối cảnh đồng USD leo lên mức cao của nhiều tháng sau khi biên bản cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đánh đi tín hiệu rằng cơ quan này sẽ bắt đầu rút lại các biện pháp kích thích được triển khai trong giai đoạn dịch bệnh trong năm nay
Vào lúc 13 giờ 40 phút theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,5% xuống 1.779,52 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,3% xuống 1.779,50 USD/ounce.
Chỉ số đồng USD đã tăng lên mức cao nhất của hơn chín tháng, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các đồng tiền khác.
Chuyên gia phân tích Kyle Rodda thuộc nhà cung cấp giao dịch trực tuyến IG Market nhận định đà tăng giá của vàng đã bị hụt hơi đôi chút sau khi các nhà giao dịch, đầu tư trên thị trường ngày càng lo ngại về nguy cơ Fed có thể bắt đầu rút lại chương trình mua trái phiếu vào cuối năm nay.
Biên bản cuộc họp tháng 7/2021 cho thấy các quan chức Fed đã nhận thấy tiềm năng có thể nới lỏng dần chương trình mua trái phiếu trong năm nay nếu nền kinh tế tiếp tục cải thiện như dự kiến.
Tuy nhiên, biên bản này cũng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của các báo cáo việc làm trong vài tháng tới, với mức tăng ổn định để đáp ứng các kỳ vọng của Fed và để cho thấy dịch COVID-19 không làm nền kinh tế tăng chậm lại một lần nữa.
Giá vàng cũng đã giảm xuống mức thấp nhất của hơn bốn tháng là 1.684,37 USD/ounce, sau báo cáo việc làm tích cực trong lĩnh vực phi nông nghiệp tháng Bảy.
Kim loại quý này vốn được coi là tài sản an toàn chống lạm phát và đồng tiền mất giá. Việc Fed rút lại các biện pháp kích thích sẽ giải quyết được hai vấn đề trên, do đó làm giảm sức hấp dẫn của vàng.
Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 0,9% xuống 23,26 USD/ounce. Giá bạch kim giảm 1,2% xuống 982,94 USD/ounce, còn giá palladium giảm 0,6%xuống 2.413,02 USD/ounce sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 16/3 là 2.409,68 USD/ounce.
Tại thị trường Việt Nam, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết tại thị trường Hà Nội ở mức 56,55 - 57,27 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
Minh Hằng (Theo Reuters)
Bnews
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484