24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hà Diệu Thu

Dòng tiền ở nhóm dầu khí tăng mạnh

Chuyên mục: Chứng khoán
Dòng tiền ở nhóm dầu khí tăng mạnh

Trong khoảng thời gian giao dịch trước và sau Tết Nguyên đán (từ 08 - 19/02), VN-Index và HNX-Index đều ghi nhận tăng điểm. Trong đó, VN-Index tăng hơn 4% lên mức 1,173.5 điểm, HNX-Index tăng hơn 3% lên mức 231.2 điểm.

Thanh khoản trên hai sàn HOSE và HNX đều có chung xu hướng là giảm khối lượng giao dịch trong khi tăng giá trị giao dịch. Cụ thể, khối lượng giao dịch bình quân trên hai sàn giảm lần lượt 2.5% và 8.6% về còn 583 triệu đơn vị/phiên và 103 triệu đơn vị/phiên. Trong khi đó, giá trị giao dịch bình quân trên hai sàn lần lượt tăng 6% và 1%, lên gần 14,280 tỷ đồng/phiên và 1,750 tỷ đồng/phiên.

Tổng quan thanh khoản thị trường từ 08 - 19/02

Dòng tiền ở nhóm dầu khí tăng mạnh
Dòng tiền vẫn đang cho thấy xu hướng chuyển động xoay quanh nhóm bất động sản và xây dựng. Trên cả HOSE và HNX, hai nhóm này đều có có nhiều đại diện góp mặt vào top cổ phiếu tăng mạnh thanh khoản trong tuần qua.
CCL, thuộc nhóm bất động sản, dẫn đầu nhóm tăng thanh khoản trên HOSE với khối lượng giao dịch bình quân tăng hơn 150% so với tuần trước đó, đạt hơn 1.1 triệu đơn vị/phiên. Giá cổ phiếu CCL cũng ghi nhận mức bứt phá 26% trong khoảng thời gian này.
Nhiều đại diện khác của nhóm bất động sản như NHA, NLG, BCE cũng có mặt trong top tăng thanh khoản sàn HOSE.
Trên HNX, các mã TIG, PVL, CEO, NRC cũng có mặt trong nhóm tăng thanh khoản.
Nhóm cổ phiếu xây dựng cũng đóng góp không ít gương mặt như REE, S99, C69. Đồng thời, các cổ phiếu vật liệu xây dựng cũng có một tuần cải thiện về mặt thanh khoản. HT1, VGS đều có thanh khoản tăng mạnh trong thời điểm trước và sau Tết.
Song song đó, vẫn có một số cổ phiếu xây dựng và vật liệu xây dựng chịu sự rút ra của dòng tiền như TGG, HBC, VGC…
Bên cạnh nhóm bất động sản và xây dựng, nhóm ngân hàng cũng có không ít đại diện tăng thanh khoản. VCB, ACB, VIB, LPB thuộc top tăng thanh khoản trên trên HOSE và NVB trên HNX.
Nhóm dầu khí cũng có một khoảng thời gian hút tiền mạnh. GAS, PVD, PVC, PVS, PVB đều ghi nhận khối lượng giao dịch bình quân tăng mạnh so với tuần trước đó. Đồng thời, các mã này cũng đều tăng giá ấn tượng trong khoảng thời gian này, PVD và PVS cùng tăng hơn 10% so với tuần trước.
Hai mã cổ phiếu gỗ là BKG và TTF ghi nhận khoảng thời gian sụt giảm thanh khoản so với tuần trước đó. Trong đó, BKG giảm tới hơn 70% khối lượng giao dịch về còn hơn 157.5 ngàn đơn vị/phiên. Giá cổ phiếu này ghi nhận mức giảm hơn 2.5% về còn 11,500 đồng/cp.

Top 20 mã có thanh khoản tăng/giảm cao nhất sàn HOSE

Dòng tiền ở nhóm dầu khí tăng mạnh

Những mã có thanh khoản tăng/giảm cao nhất sàn HNX

Dòng tiền ở nhóm dầu khí tăng mạnh
* Danh sách các mã tăng, giảm thanh khoản nhiều nhất xét đến khối lượng giao dịch bình quân trên 100,000 đơn vị/phiên.
Chí Kiên
FILI
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484