Kim Ngân Pro

Dòng tiền bắt đáy vào cuộc- Câu chuyện thị trường 15/06

Chuyên mục: Chuyên gia

MỞ CỬA: THẬN TRỌNG ĐẦU PHIÊN

Thị trường mở cửa phiên giao dịch tương đối thận trọng. VN-Index tăng nhẹ đầu phiên rồi giảm trở lại xuống dưới tham chiếu ngay sau đó. Trong khi đó, HNX-Index vẫn giữ được sắc xanh với mức tăng gần 2 điểm, giao dịch quanh mức 292 điểm.

VN30-Index hiện sắc xanh nhẹ đầu phiên giao dịch với hơn 3 điểm tăng. Bên mua cũng chiếm ưu thế lớn trong rổ VN30 với 18 mã tăng, 8 mã giảm và 4 mã đứng giá. Trong đó, dẫn đầu đà tăng trong rổ là MSN với mức tăng gần 2%. Theo sau là các mã FPT, HPG, SAB. Ở chiều ngược lại, GAS, PNJ và PDR là những cổ phiếu giảm giá mạnh nhất.

Nhóm cổ phiếu xây dựng đang giao dịch khá tốt với nhiều mã hiện sắc xanh. Trong đó, HUT, PC1, HBC, C4G cùng tăng trung bình trên 1%. VCG, CTD, FCN nhích nhẹ lên trên mức tham chiếu.

Ở nhóm cổ phiếu công nghệ và thông tin, ông lớn FPT cũng đang tăng tốt hơn 1%. Một số cổ phiếu có vốn hóa lớn khác như MSN, HPG, VCB hay VPB cũng đều hiện sắc xanh tích cực.

10h25: NHÓM NGÀNH CHỨNG KHOÁN DÒ ĐÁY

Lực bán liên tục gia tăng khiến VN-Index chìm hẳn vào sắc đỏ cùng với khối lượng suy giảm. VN-Index giảm hơn 10 điểm, HNX-Index giảm gần 2 điểm.

Trong nhóm VN30, MBB với mức giảm lớn kéo VN30-Index thụt lùi khi lấy đi gần 2 điểm. Theo sau là SSI và HPG khi lần lượt lấy mất gần 0.9 và 0.8 điểm của chỉ số. Ngược lại, MWG giao dịch tích cực khi đóng góp hơn 1 điểm, các mã còn lại như FPT, MSN cũng cho thấy sự lạc quan nhưng mức đóng góp không đáng kể.

Nhóm ngành ngân hàng tiếp tục giao dịch kém tích cực khi hầu hết các mã đều hiện sắc đỏ. Giảm sâu nhất là VIB mới mức giảm hơn 4%, MBB, LPB và SSB giảm trên 3%, STB, VCB và BID có mức giảm nhẹ quanh tham chiếu… Chỉ trừ có VPB và ACB là hiện sắc xanh nhẹ.

Nhóm chứng khoán giảm mạnh nhất trong bối cảnh thị trường khá tiêu cực với mức giảm trung bình hơn 4%. VND với mức giảm gần sàn, SSI, MBS, FTS và ORS giảm trên 5%...

So với đầu phiên, lực bán đang chiếm ưu thế hơn. Số mã giảm đang là 533 mã và số mã tăng là 176 mã.

KẾT PHIÊN SÁNG

Sự tiêu cực vẫn diễn ra trên phạm vi rộng. Các chỉ số trên thị trường đồng loạt nới rộng đà giảm của mình, tuy nhiên, nhóm cổ phiếu Large Cap ở cuối phiên đã kéo thị trường hồi phục nhẹ trở lại.

GAS đang là mã có tác động tiêu cực nhất đến VN-Index khi một mình GAS đã lấy đi hơn 2 điểm của chỉ số này. Trong khi ở chiều ngược lại, MWG và VPB là những mã có tác động tích cực nhất nhưng chỉ bù lại hơn 1 điểm chỉ số.

Về nhóm ngành, nhóm cổ phiếu ngân hàng có phiên giao dịch khá tiêu cực khi chỉ có sắc xanh xuất hiện ở các cổ phiếu như VPB và VBB. Ngoài VCB hiện đang đứng giá thì các cổ phiếu ngân hàng khác đều chìm trong sắc đỏ ở phiên sáng.

Kết phiên sáng, sắc đỏ hiện đang chiếm áp đảo khi nhìn vào tổng thể các ngành. Trong đó, chứng khoán tiếp tục là ngành giảm mạnh nhất với mức giảm 5.5%. Ở chiều ngược lại, bán lẻ là ngành có phiên giao dịch tích cực nhất khi tăng 2.08%

13h45: LỰC BÁN GIA TĂNG

Thị trường tiếp tục chịu sức ép lớn từ bên bán, chỉ số VN-Index đang giảm hơn 23 điểm, lùi về mốc 1,206 điểm; chỉ số HNX-Index đang mất hơn 7 điểm, lùi về mốc 282 điểm.

MWG, SAB và MSN đang giữ sắc xanh nhẹ dưới 1%. Ngược lại, SSI vẫn là mã giảm mạnh nhất với mức giảm cận sàn, TPB đang giảm hơn 5%, POW cũng đang chịu áp lực chốt lời mạnh và giảm hơn 4%...

KẾT PHIÊN

Nhóm cổ phiếu chứng khoán tiếp tục là ngành có diễn biến tiêu cực nhất khi thị trường chao đảo, bên cạnh đó sắc đỏ cũng chi phối các ngành nghề như bán buôn, thiết bị điện, vật liệu xây dựng...

Ngược lại, ngành bán lẻ, chế biến thủy sản, công nghệ và thông tin, bảo hiểm là những ngành ghi nhận sắc xanh.

Về giao dịch của khối ngoại, khối này bán ròng tổng cộng 182 tỷ đồng trên sàn HOSE, trong đó DGC và VNM là hai mã bị bán ròng nhiều nhất. Trên sàn HNX, khối ngoại bán ròng 10.6 tỷ đồng, trong đó SHS là mã bị bán ròng nhiều nhất.

Kim Ngân

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Kim Ngân Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
4 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm