24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Nam

Động thái Fed: Ngân hàng Trung ương đang đối mặt với muôn vàn rắc rối

Chuyên mục: Tin quốc tế
Động thái Fed: Ngân hàng Trung ương đang đối mặt với muôn vàn rắc rối

Phân Tích Cổ Phiếu bởi Investing.com (Haris Anwar/Investing.com) bao gồm: Apple Inc, NASDAQ Composite. Đọc bài Phân Tích Cổ Phiếu của Investing.com (Haris Anwar/Investing.com) trên Investing.com.

Cổ phiếu của Apple (NASDAQ: AAPL) đã tăng trở lại sau một năm khởi đầu chậm chạp. Nhà sản xuất iPhone tăng khoảng 18% trong quý vừa qua, cao hơn gấp đôi mức tăng của Chỉ số NASDAQ.
Động thái Fed: Ngân hàng Trung ương đang đối mặt với muôn vàn rắc rối
Apple Weekly Chart.
Sau động thái mạnh mẽ này, nhiều nhà đầu tư đang tự hỏi: Liệu đây có phải là thời điểm thích hợp để mua vào cổ phiếu công nghệ xuất sắc này?
Sự lưỡng lự của họ là khá dễ hiểu, do sự không chắc chắn sau đại dịch về nhu cầu của người tiêu dùng đối với các sản phẩm phần cứng bán chạy nhất của công ty, bao gồm máy tính xách tay, đồng hồ và iPad.
Lập luận của họ là khi nền kinh tế toàn cầu dần mở cửa trở lại sau đợt tiêm chủng hàng loạt, nhu cầu làm việc tại nhà đối với sản phẩm phần cứng của Apple cũng sẽ giảm. Ngoài ra, việc giám sát quy định ngày càng cao mà một số công ty công nghệ lớn nhất phải đối mặt có thể đặt ra một thách thức nghiêm trọng đối với sự tăng trưởng trong tương lai. Cổ phiếu của Apple đã giảm hơn 3% vào thứ Sáu tuần trước sau khi công ty bị tòa án ra lệnh cho phép các nhà phát triển hướng người tiêu dùng đến các phương thức thanh toán bên ngoài cho các ứng dụng di động.
Những lập luận này chắc chắn có trọng lượng, nhưng các nhà đầu tư không nên bỏ qua khả năng to lớn của công ty có trụ sở tại California trong việc tăng trưởng nhanh chóng về lợi nhuận và doanh số bán hàng. Doanh số bán iPhone, sản phẩm cốt lõi của Apple, đã tăng khoảng 50% trong quý trước mặc dù đây là một trong những giai đoạn bán hàng chậm nhất của Apple. Và người tiêu dùng đang chờ đợi ra mắt điện thoại mới vào khoảng tháng 9.
Đằng sau chu kỳ tăng trưởng liên tục này là khả năng đổi mới khổng lồ của công ty không chỉ giữ chân người tiêu dùng hiện tại mà còn mở ra các lĩnh vực tăng trưởng mới.
Tiềm năng tăng giá đáng kể
Theo một ghi chú gần đây của JPMorgan, triển vọng tăng trưởng đối với công ty lớn nhất của Mỹ vẫn còn mạnh mẽ, công ty này đã xếp hạng rất tốt đối với cổ phiếu Apple và nâng mục tiêu giá cổ phiếu lên 180 đô la.
Ghi chú JPMorgan cho biết:
“Chúng tôi đang tăng ước tính số lượng bán iPhone trong năm 2022 của mình hơn nữa (lên 246 triệu đơn vị) và thấy mức tăng đáng kể vẫn hợp lý với dự tính đồng thuận, đã tăng lên trong vài tháng qua sau khi số lượng bán iPhone 12 tăng mạnh hơn.”
Công ty khổng lồ về tiêu dùng công nghệ đã phát hành iPhone 12 vào năm ngoái, thúc đẩy doanh số bán hàng bất chấp các vấn đề chuỗi cung ứng liên quan đến đại dịch. Công ty đã cho ra mắt iPhone 13 vào ngày hôm qua, có tính năng camera mới và bộ vi xử lý nhanh hơn.
Tuy nhiên, JPMorgan nói rằng nhu cầu đối với iPhone 13 sẽ giảm so với iPhone 12, được coi là một bản cập nhật tốt hơn, nhưng hy vọng công nghệ 5G sẽ tiếp tục thúc đẩy doanh số bán hàng.
Quan điểm tăng giá cổ phiếu của JPMorgan phù hợp với sự đồng thuận chung ở Phố Wall. Khoảng 80% trong số 41 nhà phân tích Apple có xếp hạng “tốt hơn” đối với cổ phiếu, theo một cuộc thăm dò của Investing.com. Trung bình, họ kỳ vọng Apple sẽ tăng thêm 12% trong 12 tháng tới tính đến giá đóng cửa hôm thứ Ba.
Động thái Fed: Ngân hàng Trung ương đang đối mặt với muôn vàn rắc rối
Consensus Estimates For Apple.
Tuy nhiên, trong ngắn hạn, cổ phiếu Apple có thể bị suy yếu. Theo dữ liệu của Bloomberg, cổ phiếu của gã khổng lồ công nghệ 75% là sẽ giảm giá vào những ngày ra mắt iPhone. “Bất kỳ tác động tích cực nào của một sản phẩm mới thường đã được định giá vào cổ phiếu.” theo lưu ý của Bespoke Investment Group cho khách hàng.
Kết luận
Phần lớn các nhà phân tích tiếp tục thấy cổ phiếu Apple sẽ tiếp tục tăng giá, được thúc đẩy bởi các mẫu iPhone hỗ trợ 5G mới của công ty và doanh thu ngày càng tăng từ các dịch vụ phần mềm và các dịch vụ phần cứng khác.
Haris Anwar
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484