24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Cao Giang

Đồng sáng lập công ty mẹ Shopee thành tỷ phú

Chuyên mục: Kinh doanh
Đồng sáng lập công ty mẹ Shopee thành tỷ phú

Đồng sáng lập công ty mẹ Shopee Gang Ye.

Mảng game mobile của Sea phát triển giúp nhà đồng sáng lập Gang Ye trở thành tỷ phú.

Theo thông tin từ Bloomberg, Gang Ye - đồng sáng lập của tập đoàn kinh doanh trong lĩnh vực phát hành game và thương mại điện tử Sea (công ty mẹ của Shopee) vừa trở thành tỷ phú mới nhất của Singapore.
Free Fire của Sea là một trong 5 tựa game di động được tải nhiều nhất trên các cửa hàng ứng dụng của Apple và Google 3 quý liên tiếp trong năm nay với tổng doanh thu một tỷ USD tính từ khi ra mắt vào năm 2017. Thành tích này giúp giá trị thị trường của Sea tăng mạnh và đưa Gang Ye vào câu lạc bộ tỷ phú.
Theo Bloomberg Billionaires Index, Gang Ye sở hữu 8,4% cổ phần của công ty, trị giá một tỷ USD. Đại diện của Sea từ chối bình luận về tài sản của nhà đồng sáng lập.Gang Ye, 39 tuổi là cựu sinh viên Đại học Carnegie Mellon (Mỹ). Ông từng làm việc cho Wilmar International và Ủy ban Phát triển Kinh tế của Singapore. Gang Ye giữ chức COO (giám đốc vận hành) của Sea từ năm 2017.
Trước đó, nhà sáng lập Sea Forrest Li cũng trở thành tỷ phú hồi tháng 3 năm nay. Năm 2009, Li thành lập công ty tại Singapore, đặt tên Garena, chuyên cung cấp game online và sau này đổi tên thành Sea. Trên bảng xếp hạng thời gian thực của Forbes, Forrest Li đang sở hữu tài sản 1,7 tỷ USD.
Linh Lam
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484