24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
An Bang

Đồng loạt tăng, vốn hóa thị trường tiền điện tử lấy lại mốc 2.000 tỷ USD

Chuyên mục: Tài chính
Đồng loạt tăng, vốn hóa thị trường tiền điện tử lấy lại mốc 2.000 tỷ USD

Tổng giá trị vốn hóa tiền điện tử một lần nữa đạt trên 2.000 tỷ USD khi bitcoin tiếp tục tăng mạnh, kéo theo các đồng tiền khác tăng theo.

Theo CoinGecko, ngày 14/8, giá trị thị trường tiền điện tử đã tăng lên mức 2.060 tỷ USD khi bitcoin tiếp tục tăng lên mức 48.152 USD, mức cao nhất kể từ ngày 16/5. Với mức giá này, đồng tiền điện tử nổi tiếng nhất đang giao dịch trên mức bình quân trong 200 ngày.
Tuy nhiên, thị trường không chỉ nhờ vào mức tăng của bitcoin mà còn nhờ sự "đồng khởi" của các đồng tiền điện tử khác. Với mức giá ghi nhận lúc 13h ngày 15/8 tại thị trường Hồng Kông, đồng cardano - đồng tiền ảo lớn thứ 3 sau bitcoin và ether - đã tăng 47% trong 7 ngày qua. Các đồng tiền khác như Binance coin cũng tăng 14%, XRP tăng 61%, dogecoin tăng 18%, theo định giá của CoinGecko.
"Bitcoin tiếp tục vượt trên mức trung bình động 200 ngày. Ngoài ra, đồng cardano cũng tăng đáng kể sau khi dấu hiệu cho thấy các hợp đồng thông minh sẽ sớm xuất hiện trên nền tảng này", các chiến lược gia của Fundstrat lưu ý trong một ghi chú.
Các đồng tiền điện tử đã tăng cao hơn ngay cả khi ngành công nghiệp tiền điện tử thất bại trong việc thay đổi quy định báo cáo thuế tiền điện tử trong dự luật cơ sở hạ tầng của Mỹ.
Lý giải về điều này, trưởng bộ phận nghiên cứu toàn cầu của NYDIG Greg Cipolaro cho rằng, việc các nhà lập pháp công nhận và hợp pháp hóa ngành tiền điện tử sẽ mang lại cho các nhà đầu tư tâm lý thoải mái hơn rằng ngành công nghiệp này sẽ tồn tại. Đó là lý do giá các đồng tiền điện tử vẫn tăng dù bị đánh thuế.
Nhật Linh (Theo Bloomberg)
Dân Trí
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484