24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Kiều Sơn Tuấn

Đồng Đô la giảm vào đầu tuần, Mỹ - Trung hoãn cuộc họp về thỏa thuận thương mại

Chuyên mục: Tài chính
Đồng Đô la giảm vào đầu tuần, Mỹ - Trung hoãn cuộc họp về thỏa thuận thương mại

Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Hai, nhưng đà giảm đã được giới hạn sau khi cuộc họp giữa các quan chức Hoa Kỳ và Trung Quốc, ban đầu được lên lịch vào thứ Bảy, bị trì hoãn.

Các bất đồng về lịch trình được cho là đã dẫn đến việc hoãn một cuộc họp trực tuyến để thảo luận về thương mại, cũng như các vấn đề khác.
Một số nhà đầu tư hoan nghênh thông tin này, với sự trì hoãn khiến thỏa thuận thương mại giai đoạn một giữa hai nước vẫn còn nguyên.
Chiến lược gia ngoại hối cấp cao của National Australia Bank (OTC: NABZY), Rodrigo Catril, nói với Reuters rằng việc trì hoãn là tin tốt theo nghĩa thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung vẫn chưa bị thay đổi, cho đến thời điểm hiện tại.
Ông cảnh báo: “Nhưng có những bất ổn khác sắp xảy ra cần được giải quyết”, khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ ra rằng khả năng Mỹ sẽ gia tăng áp lực lên các công ty công nghệ Trung Quốc, chẳng hạn như Alibaba (NYSE: BABA), vào thứ Bảy.
Chỉ số đồng Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã giảm 0,07% xuống 93,023 vào lúc 10:04 PM ET (3: 04GMT).
Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, hiện chỉ còn chưa đầy ba tháng nữa và Đại hội quốc gia của đảng Dân chủ kéo dài 4 ngày được khai mạc trong ngày hôm nay.
Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ công bố biên bản cuộc họp gần nhất vào thứ Năm, với các nhà đầu tư đang theo dõi bất kỳ manh mối nào về những thay đổi chính sách trước cuộc họp vào tháng 9 của Fed.
Chris Weston, trưởng bộ phận nghiên cứu tại Pepperstone, nói với Reuters rằng các nhà đầu tư đang mong đợi sự khoan dung hơn trong cách tiếp cận về lạm phát của Fed.
Ông nói thêm: “Thị trường trái phiếu là then chốt ở đây và nếu Fed có thể giảm lợi suất thực thì đồng Đô la sẽ giảm theo, và vàng sẽ phục hồi - và ngược lại”.
Tỷ giá USD/JPY giảm 0,06% xuống 106,53. Nhật Bản đã báo cáo sự suy giảm kinh tế kỷ lục trong quý thứ hai vào đầu ngày, với tổng sản phẩm quốc nội giảm 27,8% so với cùng kỳ năm ngoái.
Trong khi đó, số trường hợp nhiễm COVID-19 tiếp tục tăng không ngừng. Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, có gần 21,6 triệu ca trên toàn cầu tính đến ngày 17 tháng 8.
Châu Âu đã báo cáo các đợt bùng phát COVID-19 mới vào cuối tuần, với việc Ý và Tây Ban Nha yêu cầu các hộp đêm đóng cửa và Pháp cảnh báo về sự gia tăng các ca bệnh. Các đợt bùng phát mới cũng đang thách thức đồng Euro, vốn đang có xu hướng tăng giá kể từ khi Liên minh châu Âu đạt được thỏa thuận gói kích thích COVID-19 trị giá 750 tỷ EUR (888,036 tỷ USD) vào tháng 7.
Tỷ giá AUD/USD tăng 0,27% lên 0,7190. Tỷ giá NZD/USD nhích 0,02% lên 0,6539, với việc Thủ tướng New Zealand, Jacinda Ardern, trì hoãn cuộc tổng tuyển cử đến ngày 17 tháng 10. Cuộc chiến của đất nước với đợt bùng phát dịch bệnh đầu tiên trong 102 ngày đã dẫn đến sự chậm trễ 4 tuần so với ngày đầu tiên là tháng 9. 19.
Tỷ giá USD/CNY giảm 0,10%, còn 6,9432, trong khi tỷ giá GBP/USD tăng 0,12% lên 1,3100.
PV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484