24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thu Miên

Đồng Bitcoin rơi về ngưỡng 35.000 USD

Chuyên mục: Tài chính
Đồng Bitcoin rơi về ngưỡng 35.000 USD

Đồng tiền điện tử bitcoin. Ảnh: AFP/TTXVN

Sau khi có thời điểm tăng trở lại ngưỡng hơn 40.000 USD/1 Bitcoin (BTC) trong ngày 27/5, giá đồng tiền kỹ thuật số này lại lao dốc xuống mức thấp nhất trong tuần này. 

Theo hãng tin Reuters, trong phiên giao dịch 28/5, giá đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới Bitcoin được giao dịch ở mức 35.339 USD/BTC, giảm 8,2% so với một ngày trước đó. Ông Ulrik Lykke, Giám đốc điều hành quỹ đầu cơ tiền điện tử ARK36, nhận định đồng Bitcoin hiện đang được giao dịch quanh mức 34.000 USD – 40.000 USD. Nhiều nhà giao dịch đang thừa nhận rằng giá đồng Bitcoin dường như bị giới hạn trong phạm vi giao dịch trên vào thời điểm này.
Từ đầu tháng đến nay, giá của đồng Bitcoin đã sụt giảm 37%. Nếu giá trị của Bitcoin vẫn tiếp tục duy trì quanh mức giao dịch trên trong thời gian còn lại của tháng 5, đây sẽ là tháng hoạt động tồi tệ nhất của đồng Bitcoin kể từ tháng 9/2011.
Trong thời gian gần đây, giá đồng Bitcoin liên tục trồi sụt thất thường trong bối cảnh các chính phủ cảnh báo siết chặt kiểm soát đồng tiền điện tử cùng những tuyên bố mới nhất của tỷ phú Elon Musk.
Trong phiên giao dịch 12/5, đồng Bitcoin đã giảm 12% sau khi tỷ phú Musk rút lại cam kết rằng hãng sản xuất ôtô điện Tesla của ông sẽ chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền điện tử này. Lý do đưa ra là ông lo ngại về lượng khí thải carbon khổng lồ từ việc "đào" các đồng tiền điện tử. Những yếu tố này kết hợp với thông tin giới chức Trung Quốc có thể siết chặt kiểm soát sử dụng tiền điện tử trong nước đã khiến thị trường lao dốc mạnh trong phiên giao dịch ngày 19/5.
Trong phiên này, một đợt lao dốc diện rộng đã "xóa sổ" khoảng 1.000 tỷ USD giá trị vốn hóa thị trường của tiền điện tử ước đạt 2.500 tỷ USD cách đó một tuần. Bitcoin, vốn chiếm hơn 40% thị trường tiền điện tử toàn cầu, đã để mất tới 30% xuống còn 30.000 USD/1 BTC trong cùng phiên, đánh dấu mức thấp nhất kể từ tháng 1/2021.
Trước cơn biến động giá dữ dội của Bitcoin, nhiều nhà đầu tư tỏ ra hoang mang, lo lắng và quyết định bán tháo. Trong khi đó nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm lại coi đây là một cơ hội tốt để bỏ vốn nhằm “bắt đáy” khi chứng kiến Bitcoin giảm giá sâu. Không ít quỹ đầu tư lớn đang thu mua Bitcoin với số lượng lớn.
Phương Oanh
(TTXVN)
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484