24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường
Quý 3 thị trường sẽ đón sóng lớn ?

Đón sẵn 86.000 tỷ đồng "nằm chờ" TTCK sẽ bùng nổ ?

Chuyên mục: Chứng khoán
Đón sẵn 86.000 tỷ đồng "nằm chờ"  TTCK sẽ bùng nổ ?

Ảnh Internet

Số liệu từ các CTCK cho biết vào cuối quý 2/2021, số dư tiền gửi của khách hàng tại các CTCK vào khoảng 86.000 tỷ đồng, tăng khoảng 21.000 tỷ đồng so với quý trước và đây là con số kỷ lục trong lịch sử.

TTCK Việt Nam vừa bước qua nửa đầu năm 2021 thăng hoa rực rỡ với sự bứt phá mạnh của các chỉ số chứng khoán. Kết thúc phiên giao dịch 30/6, chỉ số VN-Index dừng tại 1.408,55 điểm, tăng 27,6% so với đầu năm và là chỉ số chứng khoán tăng mạnh thứ 2 trên thế giới.
Theo như dự báo trong quý 2, thị trường sẽ tiếp tục chứng kiến nhiều mã cổ phiếu có kết quả kinh doanh cao đột biến so với cùng kỳ. Và sự tăng trưởng tiếp tục xuất hiện ở những cổ phiếu ở nhóm ngân hàng, thép và chứng khoán.
Diễn biến tích cực của thị trường trong những tháng qua có vai trò không nhỏ từ các nhà đầu tư mới, hay gọi là nhà đầu tư "F0". Số liệu từ VSD cho biết trong nửa đầu năm 2021, nhà đầu tư trong nước mở mới hơn 620 nghìn tài khoản chứng khoán, lớn hơn tổng lượng tài khoản mở mới trong năm 2020 và 2019 cộng lại.Sự tham gia của nhà đầu tư nội đã giúp "cân" lại áp lực bán ròng của khối ngoại.
Chỉ tính riêng quý 1/2021, khối ngoại đã bán ròng hơn 14.000 tỷ đồng trên HoSE, gần bằng lượng bán ròng cả năm 2020 nhưng thị trường vẫn tăng điểm tích cực nhờ dòng tiền từ nhà đầu tư trong nước.
6 tháng, số nhà đầu tư mở mới tài khoản tăng 58% so cùng kỳ. Số lượng tài khoản nhà đầu tư trong nước mở mới đạt mức cao kỷ lục. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2021, tổng số lượng tài khoản nhà đầu tư trong nước mở mới đã tăng 58% so với cả năm 2020.
Ông Phạm Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBCKNN cho biết: Dù đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng các tổ chức tài chính hàng đầu thế giới đều đánh giá Việt Nam tiếp tục là một điểm sáng trong bức tranh kinh tế toàn cầu. WB dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam dự kiến đạt 6,6% trong năm 2021 và khẳng định đây là mức tăng trưởng cao nhất được dự báo cho các nước trong khu vực ASEAN.
Trên thị trường cổ phiếu, chỉ số liên tiếp lập đỉnh cao mới, đưa thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam trở thành thị trường tăng mạnh thứ 2 trên thế giới. Tính đến ngày 30/6/2021, chỉ số VNIndex đạt 1408,55 điểm, tăng 27,6% so với cuối năm 2020.
Thanh khoản trên thị trường cổ phiếu tiếp tục bùng nổ, cán mốc trên 1 tỷ USD/phiên nhờ dòng tiền của các nhà đầu tư trong nước dẫn dắt thị trường. Số lượng tài khoản nhà đầu tư trong nước mở mới đạt mức cao kỷ lục.
Trong 6 tháng cuối năm 2021, UBCKNN tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Nỗ lực đưa các quy định, chính sách mới của Luật Chứng khoán và các văn bản hướng dẫn vào thực tiễn, để hỗ trợ cho doanh nghiệp, bảo vệ quyền và lợi ịch hợp pháp của nhà đầu tư tạo động lực thúc đẩy TTCK Việt Nam phát triển bền vững.
Nâng cao hiệu quả quản lý, giám sát TTCK và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm: tăng cường kiểm tra, giám sát đối với hoạt động huy động vốn và việc sử dụng vốn huy động trên TTCK, phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp tăng vốn ảo và sử dụng vốn sai mục đích; Tăng cường kiểm tra chất lượng báo cáo tài chính và hoạt động kiểm toán của các đơn vị kiểm toán, kiểm toán viên; Thực hiện kiểm tra, xử lý kịp thời các doanh nghiệp không tuân thủ quy định về niêm yết/đăng ký giao dịch sau khi cổ phần hóa. Tiếp tục tái cấu trúc TTCK, hoàn thành các dự án về công nghệ, thông tin để hoạt động của TTCK được thông suốt.
Như Nguyễn
3 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484