24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bình Minh

Đối thủ của WeWork phải cho một nửa nhân viên nghỉ việc vì Covid-19

Chuyên mục: Kinh doanh
Đối thủ của WeWork phải cho một nửa nhân viên nghỉ việc vì Covid-19

Các công ty cung cấp không gian làm việc gặp khó khăn vì Covid-19. Ảnh: Knotel

200 nhân viên Knotel bị sa thải hoặc nghỉ không lương vì Covid-19.  

Knotel – đối thủ của WeWork trong lĩnh vực cung cấp không gian làm việc – phải sa thải 50% nhân viên trong thời gian qua, trở thành công ty tiếp theo chịu tác động từ đại dịch Covid-19.
Đầu tuần trước, Knotel có tổng cộng 400 nhân viên. Với việc cắt giảm một nửa nhân sự, 200 người đã bị sa thải hoặc nghỉ không lương, công ty cho biết.
Theo Amol Sarva, đồng sáng lập và CEO Knotel, công ty đang chuẩn bị cho tình huống xấu nhất – khi dịch bệnh và khủng hoảng kinh tế kéo dài.
“Đội ngũ của chúng tôi sẽ có một sự thay đổi lớn. Một nửa nhân sự phải rời công ty”, ông nói.
Knotel ra đời năm 2016 và hiện có hàng chục cơ sở cung cấp văn phòng cho thuê tại 17 thành phố. Trong vòng gọi vốn diễn ra vào tháng 8 năm ngoái, công ty huy động thành công 190 triệu USD và được định giá ở mức 1,6 tỷ USD, theo Pitchbook.
Trên LinkedIn, một số nhân viên Knotel chia sẻ về việc bị sa thải. “Tôi cùng một số đồng nghiệp của mình tại Knotel đã mất việc vì Covid-19. Không có thời gian để ngồi lại và suy nghĩ về những gì đã diễn ra”, Derek Theaker – một quản lý không gian làm việc viết.
Convene, một công ty hoạt động cùng lĩnh vực với Knotel mới đây cũng sa thải 150 nhân viên và đóng cửa 28 cơ sở. Compass – startup môi giới bất động sản đã huy động được 1,6 tỷ USD từ nhiều nhà đầu tư, trong đó có SoftBank - cũng thông báo sa thải gần 400 nhân sự.
Linh Lam (Theo Forbes)
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484