24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thanh Thùy

Đội quân đáng sợ, đẩy 18.000 nhân viên ngân hàng ra đường

Chuyên mục: Tin quốc tế
Đội quân đáng sợ, đẩy 18.000 nhân viên ngân hàng ra đường

Ảnh minh hoạ. Ảnh: RT

Tập đoàn dịch vụ tài chính Đức Deutsche Bank có kế hoạch triển khai một đội quân robot nhằm thay thế 18.000 nhân viên.

Theo đài RT, trong khuôn khổ kế hoạch tái cơ cấu trị giá 8,3 tỉ USD, Deutsche Bank đã cắt giảm hơn 4.000 việc làm, và 18.000 nhân viên nữa sẽ bị cắt giảm vào năm 2022.
Ông Mark Matthews, người phụ trách hoạt động ngân hàng đầu tư và doanh nghiệp của Deutsche Bank, thừa nhận việc sử dụng trí tuệ nhân tạo đã “làm tăng năng suất đáng kể” trong một số lĩnh vực kinh doanh của tập đoàn này.
Ông nói với tờ Financial News rằng cho đến nay, “680.000 giờ làm việc thủ công” đã được tiết giảm. Deutsche Bank đã sử dụng robot để xử lý 5 triệu giao dịch trong bộ phận ngân hàng doanh nghiệp và thực hiện 3,4 triệu cuộc kiểm tra trong bộ phận ngân hàng đầu tư.
Ông Matthews cho biết số lượng nhân viên sẽ tiếp tục được cắt giảm và “không có thắc mắc gì về điều đó”. “Mô hình của chúng tôi là giảm chi phí, đồng thời cải thiện môi trường kiểm soát của chúng tôi và trải nghiệm của khách hàng”, ông nói thêm.
Hiện Deutsche Bank đang đẩy mạnh “tự động hóa các bộ phận lớn của văn phòng hành chính” thông qua một chiến lược mới gọi là “Operations 4.0”, như một phần của sáng kiến tiết kiệm 6,6 tỉ USD trong 3 năm tới.
Anh Minh
VIETNAMNET
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484