24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thúy An

Doanh thu từ vaccine COVID-19 của Moderna được dự báo tăng lên 19,2 tỷ USD

Chuyên mục: Kinh doanh
Doanh thu từ vaccine COVID-19 của Moderna được dự báo tăng lên 19,2 tỷ USD

Vaccine ngừa COVID-19 của Hãng dược phẩm Moderna Inc (Mỹ). Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng dược phẩm Moderna Inc (Mỹ) ngày 6/5 đã nâng dự báo doanh thu từ vaccine ngừa COVID-19 trong năm 2021 thêm 4,3% lên 19,2 tỷ USD.

Dự báo này được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu gia tăng từ các quốc gia đang nỗ lực đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường thông qua việc đẩy nhanh chương trình tiêm chủng.
Đầu tuần này, đối thủ Pfizer Inc cũng dự kiến doanh thu từ vaccine ngừa COVID-19 sẽ đạt 26 tỷ USD trong năm nay.
Trước đó, hồi tháng Hai, Moderna đã dự báo doanh thu từ vaccine sẽ đạt 18,4 tỷ USD. Tuy nhiên, từ tháng Hai đến nay, các quốc gia phát triển đã tăng cường tích trữ vaccine của Moderna và Pfizer Inc/BioNTech SE giữa những lo ngại về an toàn và các vấn đề về sản xuất đối với vaccine của AstraZeneca Plc và Johnson & Johnson. Trong quý I/2021, vaccine của Moderna đã mang về doanh thu 1,7 tỷ USD.
Đại hội Vaccine toàn cầu ngày 6/5 đã công nhận vaccine của Moderna là loại chế phẩm cho hiệu quả tốt nhất thế giới hiện nay trong công tác phòng ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Cuối tháng Tư vừa qua, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa vaccine của Moderna vào danh sách các loại vaccine được khuyến nghị sử dụng khẩn cấp. Trước đó, Cơ quan quản lý dược phẩm của Liên minh châu Âu (EMA) cũng đã xác nhận tính an toàn của loại vaccine này./.
Trà My (Theo Reuters)
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484