24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Hiếu

Doanh thu du lịch của TP.HCM trong 4 tháng đầu năm tăng 17%

Chuyên mục: KT vĩ mô
Doanh thu du lịch của TP.HCM trong 4 tháng đầu năm tăng 17%

Lượng khách nội địa đến TP.HCM trong 4 tháng đầu năm ước đạt 6,16 triệu lượt khách, tổng thu 4 tháng ước đạt hơn 29.700 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ năm 2020.

Tại cuộc họp đánh giá về kinh tế- văn hóa - xã hộibốn tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ những tháng tiếp theo diễn ra chiều nay (11/5), đại diện Sở Du lịch TP.HCM cho biết, tình hình du lịch nội địa có nhiều khởi sắc khi doanh thu du lịch tăng 17% so với cùng kỳ năm 2020.
Doanh thu du lịch của TP.HCM trong 4 tháng đầu năm tăng 17%
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong phát biểu chỉ đạo.
Báo cáo tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM Bùi Thị Ngọc Hiếu cho biết, do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia nên trong 4 tháng đầu năm không có khách quốc tế đến TP.HCM. Tuy nhiên, lượng khách nội địa đến TP.HCM trong 4 tháng đầu năm ước đạt 6,16 triệu lượt khách, tổng thu 4 tháng ước đạt hơn 29.700 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ năm 2020.
Trong tháng 5/2021, do dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp nên Sở đã có văn bản xin ý kiến UBND thành phố tạm hoãn các hoạt động tập trung đông người, các hoạt động kích cầu du lịch đến thời điểm thích hợp và an toàn hơn. Ngoài ra, Sở đã thực hiện các nội dung liên quan đến đề án du lịch thông minh, hoàn chỉnh và trình UBND thành phố phê duyệt chiến lược phát triển du lịch đến năm 2030; khảo sát các tuyến du lịch đặc trưng thành phố và các quận, huyện nhằm xây dựng các sản phẩm du lịch mới để đón đầu tình hình dịch ổn định trở lại, sẽ kích cầu du lịch.
Doanh thu du lịch của TP.HCM trong 4 tháng đầu năm tăng 17%
Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM Bùi Thị Ngọc Hiếu
Sở Du lịch TP.HCM tiến hành kiểm tra các cơ sở lưu trú, các điểm du lịch để đảm bảo công tác phòng chống dịch, phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) xây dựng lại, bổ sung thêm bộ tiêu chí đánh giá an toàn, xây dựng 3 quy trình mẫu để xử lý các tình huống phát sinh ở các địa điểm du lịch, các khách sạn lưu trú không phải là cơ sở cách ly.
Doanh thu du lịch của TP.HCM trong 4 tháng đầu năm tăng 17%
Du khách đến TP.HCM trong 4 tháng năm 2021 tăng.
Hiện thành phố có 41 khách sạn với hơn 3.000 phòng, đảm bảo công tác cách ly nhưng do thời gian cách ly sẽ kéo dài hơn nên Sở đang phối hợp với HCDC khảo sát để thêm số lượng.
Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM Bùi Thị Ngọc Hiếu chia sẻ: "Trong giai đoạn tới về số lượng, thời gian lưu trú, thời gian cách ly tăng lên thì chúng ta sẽ thiếu cơ số phòng. Do vậy đã tiến hành khảo sát 19 khách sạn với cơ số 1091 phòng; đang chờ Sở Y tế sẽ tiến hành trình với UBNDthành phố phê duyệt với số lượng các khách sạn này. Sở Du lịch vẫn luôn tiến hành khảo sát các sản phẩm du lịch của thành phố cũng như nâng cấp các sản phẩm hiện tại để đón đầu chuẩn bị cho việc an toàn tại TP.HCMtrong giai đoạn tới"./.
Theo Hà Khánh/VOV
doanhnghiepvn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484