24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Cường

Doanh thu của Apple đạt 89,8 tỷ USD trong quý I

Chuyên mục: Kinh doanh
Doanh thu của Apple đạt 89,8 tỷ USD trong quý I

Ảnh Internet

Tập đoàn Apple đã công bố báo cáo cho biết “gã khổng lồ Thung lũng Silicon" đạt doanh thu tăng tới 54% trong ba tháng đầu năm nay so với cùng kỳ năm ngoái.

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn báo cáo của “trái táo cắn dở” cho thấy trong quý I năm nay, Apple đạt doanh thu 89,8 tỷ USD, chủ yếu nhờ nhu cầu tăng mạnh đối với các dòng sản phẩm của tập đoàn này do nhiều người vẫn phải làm việc và học tập trực tuyến.
Tim Cook - CEO của Apple - cho biết tập đoàn này đang trong quá trình đổi mới sâu rộng các dòng sản phẩm của mình và đã đạt kỷ lục mới về doanh thu từ bán iPhone.
Cụ thể, dòng sản phẩm này mang lại doanh thu nhiều nhất cho Apple khi mang về 47,9 tỷ USD, tăng mạnh so với mức 28,9 tỷ USD trong cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, doanh thu từ các sản phẩm Mac là 9,1 tỷ USD, iPad 7,8 tỷ USD, các thiết bị đeo tai, gia đình và phụ kiện là 7,8 tỷ USD, đều tăng so với cùng kỳ năm ngoái.
Apple công bố mức tăng doanh thu này chỉ một tuần sau khi vừa cho ra đời một số sản phẩm mới, trong đó có iPad Pro, AirTags và iMac được thiết kế lại với nhiều màu sắc. Ngoài ra, tập đoàn này cũng đã tung ra hệ điều hành iOS 14.5 mới có thêm tính năng chống theo dõi rất được mong đợi.
Tính năng này yêu cầu phải được người dùng cho phép trước khi theo dõi dữ liệu của họ trên các ứng dụng và trang web khác. Nói theo lời của Tim Cook, tính năng chống theo dõi sẽ mang lại cho người dùng quyền lựa chọn về cách dữ liệu của họ được sử dụng.
Tuy nhiên, Facebook – nền tảng xã hội phát triển mạnh nhờ đăng các quảng cáo - lại chỉ trích tính năng này. Hồi đầu năm nay, CEO của Facebook Mark Zuckerberg đã cảnh báo các nhà đầu tư về việc hoạt động kinh doanh của họ sẽ bị ảnh hưởng. Trong 3 tháng đầu năm nay, Facebook đạt tổng doanh thu khoảng 26,1 tỷ USD, tăng 48% so với cùng kỳ năm ngoái./.
Bùi Đại Thắng/TTXVN
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484