24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thúy Hạnh
Lý giải cho việc các doanh nghiệp này tăng giá dịp cao điểm Tết, nhà xe cho rằng họ phải phụ thu cho một chiều chạy rỗng và việc thực hiện này chỉ diễn ra với thời gian sau Tết.

Doanh nghiệp vận tải đường bộ rục rịch tăng giá cước

Chuyên mục: Kinh doanh
Doanh nghiệp vận tải đường bộ rục rịch tăng giá cước

Chỉ còn 8 ngày nữa là đến Tết nguyên đán Canh Tý, đến thời điểm này, hàng loạt doanh nghiệp vận tải đường bộ đã đề xuất tăng giá cước. Theo ghi nhận của VietnamFinance, tại Bến xe Nước Ngầm đã có 24 đơn vị vận tải đăng ký tăng giá vé trong và sau đợt Tết từ 15-60% so với trước.

Ông Nguyễn Văn Lập, Giám đốc Bến xe Nước Ngầm cho biết thêm, tính đến ngày 14/1, tại bến đã có 24 đơn vị vận tải đăng ký tăng giá vé trong và sau đợt Tết với mức tăng từ 15 - 60%, chủ yếu là các tuyến đường dài từ Thanh Hoá trở vào.
Cụ thể, dịp sau Tết, xe khách chạy các tuyến trên chỉ có khách chiều từ Giáp Bát đi, còn chiều từ miền trong ra thường ít hoặc rỗng khách. Đây là lý do họ phải thực hiện phụ thu thêm.
Về phương án phục vụ Tết, ông Lập cho biết Bến Nước Ngầm đã có kế hoạch rất cụ thể, đặc biệt là công tác quản lý, vận hành, PCCC, an ninh trật tự. Ông Lập cũng kiến nghị các cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm tình trạng mất an ninh trật tự, ATGT tại khu vực trước cổng số 1 (đường Ngọc Hồi, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai) đồng thời đề nghị siết chặt quản lý đối với loại hình xe hợp đồng trá hình.
Trái ngược với vận tải đường bộ, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết: sẽ cung ứng 15 đôi tàu khách Bắc - Nam và 12 đôi tàu khách khu đoạn chạy liên tục trong dịp Tết Canh Tý. Tổng số chỗ cung ứng khoảng 287.000 chỗ.
Đồng thời, VNR sẽ giảm 30% giá vé cho sinh viên các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề. Các đối tượng chính sách xã hội cũng đều được giảm giá vé, mức giảm cao nhất đến 90%.
Từ 23-29/1, Công ty vận tải Đường sắt Sài Gòn sẽ chạy thêm một số đôi tàu trên các tuyến Sài Gòn - Huế, Sài Gòn - Đà Nẵng, Sài Gòn - Tam Kỳ, Sài Gòn - Quảng Ngãi và Sài Gòn - Nha Trang.
Còn đối với hàng không, mức vé gần như không thay đổi nhiều về giá cước, tuy nhiên, các hãng đều tăng chuyến phục vụ Tết.
Cụ thể, Vietnam Airlines cùng Jetstar Pacific cung ứng tổng cộng 2,23 triệu chỗ (khoảng 12.000 chuyến bay) trên toàn mạng nội địa trong Tết Canh Tý.
Bamboo Airways cũng cho biết hãng sẽ cung ứng khoảng 1 triệu chỗ trong dịp tết Nguyên đán (từ 15/12/2019 đến 15/1). Còn Vietjet tăng khoảng 2,5 triệu chỗ.
Theo chia sẻ của các hãng bay, vé máy bay trong giai đoạn cao điểm Tết 2020 xuất phát từ TP.HCM đi các tỉnh thành miền Bắc và miền Trung gần như đã bán hết.
Trí Anh
VietNamFinance
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484