24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đoan Trang

Doanh nghiệp họp ĐHCĐ theo hình thức bỏ phiếu điện tử, cắt bỏ phần thảo luận

Chuyên mục: Chứng khoán
Doanh nghiệp họp ĐHCĐ theo hình thức bỏ phiếu điện tử, cắt bỏ phần thảo luận

ĐHCĐ Hải Phát, Văn Phú được tổ chức theo hình thức bỏ phiếu điện tử, không có phiên thảo luận.

Theo thông báo của CTCP Đầu tư Hải Phát (HoSE: HPX), ĐHCĐ năm nay sẽ được tổ chức theo hình thức bỏ phiếu điện tử vào ngày 25-26/6. Với hình thức này, cổ đông sẽ bỏ phiếu điện tử để biểu quyết các nghị quyết, nội dung của cuộc họp bằng cách truy cập website của tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam.
Thông báo của công ty cho biết trước đó đã lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2021 bằng hình thức bỏ phiếu điện tử và nhận được sự đồng thuận cao. Nói với Người Đồng Hành, đại diện Hải Phát cho biết tài liệu, các tờ trình đã được cung cấp đầy đủ, cổ đông có câu hỏi cho HĐQT sẽ gửi qua email của công ty.
Doanh nghiệp họp ĐHCĐ theo hình thức bỏ phiếu điện tử, cắt bỏ phần thảo luận
Giao diện màn hình đăng nhập của Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam. Ảnh chụp màn hình
Xét theo điều lệ của Hải Phát, một trong các quyền của cổ đông là tham dự và phát biểu trong cuộc họp ĐHCĐ. Trong phiên họp, đại hội đồng cổ đông sẽ thảo luận và thông qua định hướng phát triển của công ty; các báo cáo, kế hoạch bao gồm báo cáo tài chính hàng năm, báo cáo của HĐQT về quản trị và kế hoạch hoạt động của HĐQT và từng thành viên HĐQT. Ngoài ra, điều lệ công ty cũng nêu rõ tất cả các nghị quyết và vấn đề được đưa vào chương trình họp phải được đưa ra thảo luận và biểu quyết tại cuộc họp ĐHCĐ.
CTCP Đầu tư Văn Phú - Invest (HoSE: VPI) cũng cho biết công ty đã thông qua các nội dung, tờ trình ĐHCĐ bằng hình thức bỏ phiếu điện tử và không có phiên thảo luận.
Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến nhiều doanh nghiệp phải chuyển họp ĐHCĐ sang hình thức trực tuyến. Luật doanh nghiệp 2014 và nghị định Chính phủ đã quy định về cách thức tổ chức họp trực tuyến bằng việc áp dụng công nghệ thông tin hiện đại để cổ đông tham dự, phát biểu ý kiến và bỏ phiếu điện tử. Thực tế, trong một năm trở lại đây, không ít doanh nghiệp đã áp dụng hình thức họp ĐHCĐ trực tuyến, tuy nhiên, các doanh nghiệp này vẫn đảm bảo các bước tiến hành đại hội như họp trực tiếp, tức bao gồm cả phần thảo luận.
Thủy Tiên
NDH
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484