24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bảo An

Doanh nghiệp bán lẻ thứ hai của Mỹ nộp đơn xin phá sản

Chuyên mục: Tin quốc tế
Doanh nghiệp bán lẻ thứ hai của Mỹ nộp đơn xin phá sản

Một cửa hàng của Neiman Marcus. Ảnh: Shutterstock.

Neiman Marcus đạt được thỏa thuận với đa số chủ nợ để tái cơ cấu doanh nghiệp và khoản nợ khi doanh nghiệp dần mở cửa lại các cửa hàng sau lệnh phong tỏa do Covid-19.

Ngày 7/5, Neiman Marcus trở thành doanh nghiệp bán lẻ lớn thứ hai của Mỹ nộp đơn xin bảo hộ phá sản trong tuần này vì các biện pháp phong tỏa để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 khiến tình hình kinh doanh ngày một khó khăn.
Doanh nghiệp bán lẻ hàng cao cấp có trụ sở ở Dallas này đã làm thủ tục tự nguyện theo Chương 11 của Luật phá sản tại Tòa án phá sản Mỹ ở Houston sau khi doanh nghiệp bán lẻ quần áo Mỹ J.Crew cũng đệ đơn xin phá sản ngày 4/5 vừa qua.
Neiman Marcus cho biết đã đạt được thỏa thuận với đa số chủ nợ để tái cơ cấu doanh nghiệp và khoản nợ khi doanh nghiệp dần mở cửa lại các cửa hàng sau lệnh phong tỏa do Covid-19. Doanh nghiệp đã nhận được khoản bảo đảm tài chính trị giá 675 triệu USD để thực hiện các hoạt động trong quá trình làm thủ tục phá sản.
Giám đốc điều hành, ông Geoffrey van Raemdonck cho biết thỏa thuận với các chủ nợ đã cung cấp tài chính bổ sung cho Neiman Marcus để hoạt động kinh doanh trong bối cảnh đại dịch và góp phần linh hoạt tài chính để tăng tốc chuyển đổi doanh nghiệp.
Trong lúc chờ đợi, Neiman đang hoạt động manh mún, mở lại 10 cửa hàng trên phố và 2 cửa hàng chỉ hoạt động theo lịch hẹn. Doanh nghiệp gia hạn đóng cửa tạm thời các cửa hàng khác đến ngày 31/5.
Cuộc khủng hoảng dịch Covid-19 đã “đánh sập” hầu hết các doanh nghiệp không cung cấp các mặt hàng thiết yếu như tạp phẩm và thuốc men. Vì vậy, Neiman March và J. Crew được xem là rất dễ phá sản do phải gánh chịu nợ lớn.
S&P nhận định J.Crew phá sản là sự khởi đầu của nhiều doanh nghiệp phá sản trong giai đoạn sắp tới.
Các chuyên gia S&P cho rằng: “Việc đóng cửa kinh tế và tình trạng giãn cách xã hội kéo dài sẽ gây ra biến động lớn trong lĩnh vực bán lẻ vì ngành công nghiệp sẽ buộc phải giảm quy mô một cách có chủ đích và nhanh chóng phát triển hướng đến người tiêu dùng sau đại dịch".
Theo TTXVN
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484