Đoàn nghị sĩ Mỹ thăm Đài Loan (Trung Quốc)

24HMoney đã kiểm duyệt
Đoàn nghị sĩ Mỹ thăm Đài Loan (Trung Quốc)

Nhà ngoại giao Đài Loan Douglas Yu-tien Hsu (giữa) và 4 nghị sĩ Mỹ tại sân bay Tùng Sơn, Đài Bắc, ngày 14/8. Ảnh: AFP.

Một phái đoàn quốc hội Mỹ hôm nay đến Đài Loan trong chuyến thăm kéo dài hai ngày và sẽ gặp mặt lãnh đạo hòn đảo Thái Anh Văn.

Theo Viện Mỹ tại Đài Loan (AIT), phái đoàn gồm 5 nhà lập pháp, dẫn đầu là Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Ed Markey. Họ sẽ thảo luận với các quan chức Đài Loan về hàng loạt vấn đề như an ninh khu vực, thương mại, đầu tư, chuỗi cung ứng toàn cầu và biến đổi khí hậu.

AIT mô tả chuyến thăm này là một phần trong chuyến công tác tới khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của đoàn nghị sĩ Mỹ.

"Đặc biệt vào thời điểm Trung Quốc đang gia tăng căng thẳng ở eo biển Đài Loan và khu vực với các cuộc tập trận quân sự, việc nghị sĩ Markey dẫn đầu phái đoàn đến thăm Đài Loan một lần nữa thể hiện ủng hộ vững chắc của Mỹ" đối với hòn đảo, thông báo từ AIT có đoạn.

Văn phòng của bà Thái Anh Văn cho biết nhóm sẽ gặp lãnh đạo hòn đảo vào ngày 15/8.

Chuyến thăm của các nghị sĩ diễn ra sau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đến hòn đảo, khiến Trung Quốc phản ứng gay gắt. Bà Pelosi thăm Đài Loan ngày 2-3/8, gặp lãnh đạo cùng một số quan chức của hòn đảo, bất chấp phản đối và những đe dọa từ Trung Quốc. Trung Quốc sau đó tập trận bắn đạn thật quy mô lớn chưa từng có tại 6 khu vực xung quanh Đài Loan.

Vũ Hoàng (Theo Reuters)

vnexpress

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
4 Yêu thích
7 Bình luận 1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857