24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Diệp

DKRA Việt Nam: "Đất nền vẫn là lựa chọn hàng đầu trong Q2/2021"

Chuyên mục: Bất Động Sản
DKRA Việt Nam: "Đất nền vẫn là lựa chọn hàng đầu trong Q2/2021"

Ông Võ Hồng Thắng, Trưởng phòng R&D DKRA Việt Nam

Sáng 8/4, CTCP DKRA Việt Nam đã tổ chức chương trình báo cáo thị trường bất động sản nhà ở tại TP. HCM và Vùng phụ cận Quý 1/2021.

Tại buổi báo cáo, DKRA Việt Nam đã cập nhật những diễn biến của thị trường trong quý 1 vừa qua. Ông Võ Hồng Thắng, Trưởng phòng R&D DKRA Việt Nam cho biết: "Nguồn cung ở phân khúc căn hộ và đất nền sụt giảm mạnh, riêng bất động sản nghỉ dưỡng ghi nhận tín hiệu hồi phục tích cực".
Tại TP.HCM, mặt bằng giá phân khúc đất nền tăng cục bộ ở những huyện vùng ven theo thông tin quy hoạch và nâng cấp lên huyện. Phân khúc căn hộ điều chỉnh tăng giá bán khi TP Thủ Đức được thành lập, thậm chí nhiều dự án thiết lập mặt bằng giá mới chạm ngưỡng phân khúc hạng sang.
Bước sang Quý 2, dự báo thị trường có tín hiệu hồi phục nhưng không biến động so với quý trước. Đất nền vẫn là kênh đầu tư được lựa chọn hàng đầu. Nguồn cung mới có thể sẽ tăng và tập trung ở những thị trường giáp ranh. Ở phân khúc căn hộ, dự báo nguồn cung tăng mạnh, sức cầu tại TP HCM tăng trong khi Bình Dương đang có dấu hiệu của xu hướng giảm so với cuối năm 2020.
DKRA Việt Nam cũng dự báo nguồn cung mới nhà phố/biệt thự cũng có thể tăng ở hầu hết các địa phương. Sức cầu chung có tín hiệu tích cực, tuy nhiên thị trường thứ cấp không nhiều biến động. Với bất động sản nghỉ dưỡng, nguồn cung được dự báo tăng ở loại hình biệt thự biển. Và các dự án sẽ được tập trung ở Bình Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu và Phú Quốc
Ngọc Diệp (tổng hợp)
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484