24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Hoàng Tuấn

DKRA: Đất nền Long An, nhà phố biệt thự Đồng Nai 'nóng nhất' vùng phụ cận TP HCM

Chuyên mục: Bất Động Sản
DKRA: Đất nền Long An, nhà phố biệt thự Đồng Nai 'nóng nhất' vùng phụ cận TP HCM

Đất nền Long An dẫn đầu nguồn cung, tỷ lệ tiêu thụ tại thị trường giáp ranh TP HCM, giá bán ở mức cao nhất 50 triệu đồng/m2.

Giá bán đất nền Long An cao nhất thị trường
Sáng nay (8/4), DKRA Việt Nam tổ chức hội nghị báo cáo thị trường bất động sản nhà ở TP HCM và vùng phụ cận quý đầu năm. Trong đó, đất nền được đánh giá là phân khúc có nhiều sóng gió nhất.
Long An trở thành địa phương dẫn đầu về nguồn cung, tỷ lệ tiêu thụ và giá bán toàn thị trường. Nguồn cung của tỉnh này đạt 845 nền, cao nhất trong 5 địa phương, gấp khoảng 6 lần Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu trong khi TP HCM không có nền nào được bán ra. Bản thân Long An chiếm 65% nguồn cung đất nền mới toàn thị trường. Tỷ lệ tiêu thụ của Long An cũng đạt 90%.
DKRA: Đất nền Long An, nhà phố biệt thự Đồng Nai 'nóng nhất' vùng phụ cận TP HCM
Nguồn: DKRA Việt Nam
Không riêng về nguồn cung, giá bán đất nền Long An cũng ở mức cao, dẫn đầu thị trường, trung bình đạt 27 triệu đồng/m2. Giá đất nền cao nhất được giao dịch có thể lên tới gần 50 triệu đồng/m2, gấp 4 - 5 lần mức cao nhất của các tỉnh khác.
Riêng tại TP HCM, giao dịch trên thị trường chủ yếu là nguồn hàng tồn kho các dự án mở bán những năm trước hoặc dự án đất dân hộ lẻ, quy mô nhỏ, do cá nhân tự đứng ra phân lô tách thửa để bán. Sức cầu chung toàn thị trường ở mức trung bình không có nhiều biến động so với giai đoạn cuối năm 2020.
DKRA ghi nhận giá đất tăng cục bộ 2 - 5% mở một số huyện vùng ven có thông tin quy hoạch hoặc sớm được nâng cấp lên quận so với thời điểm trước Tết. Tuy nhiên, thanh khoản thị trường chỉ ở mức trung bình và không xảy ra tình trạng “sốt đất giá ảo” thường thấy ở những năm trước.
Đồng Nai dẫn đầu nguồn cung
Với nhà phố, biệt thự, Đồng Nai trở thành địa phương có số nguồn cung cao nhất thị trường, lên tới 1.623 sản phẩm. Các địa phương khác hầu như không có sản phẩm như Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An. Riêng TP HCM có 346 nhà phố, biệt thự. DKRA nhận định Đồng Nai tiếp tục là địa phương dẫn đầu nguồn cung và lượng tiêu thụ toàn thị trường. Giá bán sơ cấp cao nhất tại Đồng Nai khoảng 66,3 tỷ đồng/căn, chỉ thấp hơn TP HCM 94,5 tỷ đồng/căn.
DKRA: Đất nền Long An, nhà phố biệt thự Đồng Nai 'nóng nhất' vùng phụ cận TP HCM
Nguồn: DKRA Việt Nam
Sự quan tâm của khách hàng với đất nền khu vực giáp ranh tập trung chủ yếu vào những dự án quy mô lớn, quy hoạch bài bản và được phát triển bởi những chủ đầu tư uy tín. Nguồn cung có xu hướng dịch chuyển ra những địa phương giáp ranh TP HCM như Đồng Nai, Bình Dương… ,nơi có quỹ đất dồi dào, cơ sở hạ tầng kết nối thuận tiện và mức giá bán còn tương đối thấp.
Chuyên gia từ DKRA dự báo thị trường nhà phố, biệt thự sẽ có sự hồi phục tích cực, Đồng Nai được dự báo tiếp tục dẫn đầu nguồn cung mới toàn thị trường với khoảng 1.500 – 2.000 căn sẽ được chào bán trong quý II. Các tỉnh Long An, Bình Dương, TP HCM, nguồn cung sẽ tăng nhẹ so với quý đầu năm, dao động ở mức 400 - 800 căn. Sức cầu chung của toàn thị trường sẽ tăng, khách hàng quan tâm tới những khu đô thị lớn với quy mô đến hàng trăm ha được quy hoạch bài bản của những chủ đầu tư lớn, uy tín.
Khổng Chiêm
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484