24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Hoàng Tuấn

Điều gì sẽ xảy ra nếu Bitcoin vượt quá 300.000 USD?

Chuyên mục: Tài chính
Điều gì sẽ xảy ra nếu Bitcoin vượt quá 300.000 USD?

Bitcoin đã tăng giảm rất nhiều lần trong quá khứ, đỉnh mới sẽ là bao nhiêu

Trưởng nhóm tăng trưởng tại Kraken – ngân hàng và sàn giao dịch điện tử tại Mỹ, Dan Held, nghiên cứu đưa ra các giả thuyết quan trọng liên quan đến bitcoin

Trưởng nhóm tăng trưởng tại Kraken – ngân hàng và sàn giao dịchđiện tử tại Mỹ, Dan Held, nghiên cứu đưa ra các giả thuyết quan trọng liên quanđến bitcoin "supercycle" (siêu chu kỳ). Theo ước tính của ông, giá của Bitcoincó thể tăng lên 1 triệu USD. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra với Bitcoin sau khi đạtđỉnh lại là một câu hỏi hoàn toàn khác.
Dan Held đã nói lên ý kiến của mình trong podcast "WhatBitcoin did" mới nhất. Ông tuyên bố rằng sự điều chỉnh mà thị trường chứng kiến​​ có thể sẽ dịu bớt sau khi đợt tăng này đạt đỉnh. Ông nói: “Chắc chắn BITCOINsẽ không chỉ tăng từ 20.000 USD đến 100.000 USD. Nó có thể tăng từ 20.000 USD đến1 triệu USD và sau đó chỉ có các chu kỳ nhỏ hơn. Đây có thể là một trong nhữngchu kỳ lớn cuối cùng.”
Trong cuộc phỏng vấn, Held đã giải thích chính xác siêu chukỳ lần này đại diện cho điều gì. Theo ông, đợt tăng trưởng hiện tại của Bitcoinvào thời điểm này sẽ không bị chặn lại bởi một đợt điều chỉnh giảm giá, nóicách khác sẽ không gì cản được Bitcoin.
Held đưa ra mốc 300.000 USD làm điểm tham chiếu để miêu tảcâu chuyện tăng giá. Ông nói thêm: “Điều gì sẽ xảy ra nếu Bitcoin vượt qua mốc300.000 USD, bạn có nghĩ rằng có ai đó sẽ bán không? Có thể, nhưng đột nhiên,những câu chuyện về siêu chu kỳ tăng giá sẽ được bàn tán dữ dội, khi mọi ngườimuốn câu chuyện phù hợp với những gì giá đang thể hiện bắt đầu xuất hiện.”
Ông nói thêm rằng: “Chúng tôi thấy điều này xảy ra ngược lại,giống như khi Bitcoin giảm một vài ngày trước. Những người bi quan xuất hiện vàhọ rêu rao, ‘Ồ, đó là sự kết thúc của Bitcoin, hãy bán tất cả Bitcoin của bạn,chúng tôi đã đúng,’ nhưng sau đó thị trườngphục hồi, tiếp tục tăng và những người này biến mất.”
Theo ông, không giống như các chu kỳ tăng giá trước đây, khiđồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã trải qua mức giảm 80%, đợt tăng giá hiệntại sẽ không đi theo mô hình cũ như vậy. Theo dự báo của ông, thay vào đó, vàocuối đợt tăng trưởng hiện tại, ‘Bitcoin có thể sẽ chỉ điều chỉnh trong một thờigian ngắn’.
Mọi người đều nghĩ như nhau,” Sẽ có một mùa đông crypto, Bitcoinsẽ giảm 80% sau đỉnh ” Có thể điều đó sẽ xảy ra, nhưng có rất nhiều thứ khác đốivới chu kỳ này. Điều gì sẽ xảy ra nếu đó chỉ là một mùa đông rất ôn hòa màkhông hề đẫm máu như mọi người nghĩ?”
Bitcoin đang có một chu kỳ không giống bình thường do sự chấpnhận hàng loạt từ các tổ chức tài chính. Sự tham gia ngày càng tăng của giới đầutư tổ chức, suy thoái kinh tế ngày càng nghiêm trọng hơn do COVID-19 lan rộngvà tư duy lạc quan của người dân đối với Bitcoin…tất cả đều sẽ ảnh hưởng đếngiai đoạn hợp nhất của đồng coin này.
Một cuộc khảo sát gần đây được đưa ra bởi Deutsche Bank đãtuyên bố rằng thế hệ millennials (những người sinh từ 1980s đến 2000s) sẽ ngàycàng sử dụng tiền điện tử thay cho tiền mặt và thẻ ngân hàng. Đây chính là cơ sở quan trọng cho sự phát triển của tiền ảo trong tương lai.
Điều gì sẽ xảy ra nếu Bitcoin vượt quá 300.000 USD?
minh châu
doanhnghiepvn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484