24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thiên Anh

Diễn biến TTCK tuần giao dịch 12/4 - 16/4: Giằng co

Chuyên mục: Chứng khoán
Diễn biến TTCK tuần giao dịch 12/4 - 16/4: Giằng co

Đa số các công ty chứng khoán nhận định, VN-Index sẽ có nhịp điều chỉnh trong ngắn hạn để lấy thêm động lực hướng tới mốc 1.300 điểm.

Với việc dao động trong khu vực 1.230 – 1.245 điểm, xu hướng tích lũy ngắn hạn của VN-Index phần nào được thiết lập. So với tuần giao dịch (29/3 – 2/4), VN-Index tuần 5/4 – 9/4 chỉ tăng 0,6%, nhưng có đến 13/19 ngành tăng điểm và 229 cổ phiếu tăng so với 154 cổ phiếu giảm.
CTCP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC): VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng dài hạn nhưng sẽ có sự điều chỉnh trong ngắn hạn để hướng tới mốc 1.300 điểm
Quá trình đi ngang vẫn đang diễn ra và còn quá sớm khẳng định về khả năng điều chỉnh mạnh khi VN-Index vẫn đang được hỗ trợ bởi lực cầu quanh ngưỡng 1.230 điểm và vẫn tạo gap so với tuần liền trước. Diễn biến cập nhật của kết quả kinh doanh quý I/2021 sẽ là yếu tố chính chi phối diễn biến thị trường trong tuần tới.
BSC đánh giá, VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng dài hạn tuy nhiên sẽ có sự điều chỉnh trong ngắn hạn để lấy thêm động lực hướng tới mốc 1.300 điểm. Bên cạnh đó, việc thanh khoản đang có chiều hướng tăng cũng ủng hộ cho vận động sắp tới sẽ tiếp tục khả quan. Theo đánh giá hiện tại thì VN-Index trong tuần tiếp theo nhiều khả năng sẽ vẫn ở trong trạng thái giằng co. Bên cạnh đó, sau hơn 1 tháng bán ròng thì trong tuần đầu quý II khối ngoại đã quay lại mua ròng hơn 3000 tỷ đồng trên sàn HOSE.
CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Có thể xem xét bán giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn nếu chỉ số xuyên thủng vùng hỗ trợ 1.225-1.230 điểm
Tuần tới (12/4 – 16/4), thị trường dự báo sẽ tiếp tục diễn biến theo hướng giằng co với sự phân hóa mạnh theo thông tin kết quả kinh doanh của từng doanh nghiệp cụ thể. VN-Index sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 1.225-1.230 điểm trong những phiên đầu tuần. Vào giữa tuần, thị trường có thể sẽ có biến động mạnh khi hoạt động đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 4/2021 diễn ra. Dòng tiền nội vẫn là động lực chính hỗ trợ cho diễn biến thị trường trong giai đoạn này. Dòng cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là các cổ phiếu dẫn dắt sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ nhiều khả năng sẽ có diễn biến sôi động trở lại trong tuần tới.
Chiến lược đầu tư theo quan điểm của BVSC, duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 65-80% cổ phiếu. Có thể xem xét bán giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn nếu chỉ số xuyên thủng vùng hỗ trợ 1.225-1.230 điểm. Ngoài ra, các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể canh bán trading giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự 1.250-1.265 điểm.
CTCP Chứng khoán Bản Việt: Trong trường hợp VN-Index phá vỡ mốc 1.225 điểm, nhà đầu tư cần cẩn trọng với kịch bản đảo chiều xu hướng của thị trường
Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể sẽ tăng điểm vào đầu ngày để chỉ số VN-Index kiểm định lại kháng cự MA5 tại vùng 1.238 điểm. Nếu lực cầu giá cao đủ mạnh để duy trì đà tăng đến cuối ngày, giúp VN-Index đóng cửa trên ngưỡng 1238 điểm, xu hướng tăng của VN-Index sẽ tiếp tục để hướng lên kháng cự tiếp theo tại vùng 1.275-1.280 điểm. Ngược lại, nếu VN-Index thoái lui từ nhịp tăng sớm, chỉ số này có thể sẽ kiểm định hỗ trợ quan trọng hơn tại mốc 1.225 điểm. Trong trường hợp VN-Index phá vỡ mốc 1.225 điểm, nhà đầu tư cần cẩn trọng với kịch bản đảo chiều xu hướng của thị trường.
CTCP Chứng khoán Phú Hưng: Nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp rung lắc kỹ thuật để tái cơ cấu lại danh mục vào các cổ phiếu có cơ bản tốt, kết quả kinh doanh quý I khả quan
Theo quan điểm kỹ thuật, VN-Index có phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp. Khối lượng giao dịch gia tăng trên mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền vẫn ở lại thị trường. Không những vậy, xu hướng chính của chỉ số vẫn là tăng điểm, khi chỉ số duy trì đóng cửa trên MA20, cùng với chùm MA 5, 10, 20 giữ trạng thái phân kỳ dương tích cực. Phiên giảm điểm hiện tại có thể chỉ nằm trong nhịp điều chỉnh kỹ thuật nhằm củng cố cho xu hướng chính bền vững hơn, với vùng hỗ trợ mạnh quanh vùng đỉnh lịch sử 1.200 điểm.
Nhìn chung, phiên giảm điểm 9/4 có thể chỉ mang tính kỹ thuật nhằm củng cố cho xu hướng tăng chính. Do đó, PHS duy trì khuyến nghị, nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp rung lắc kỹ thuật để tái cơ cấu lại danh mục vào các cổ phiếu có cơ bản tốt, kỳ vọng kết quả kinh doanh quý I tăng trưởng khả quan và đang hút được dòng tiền mạnh.
NHÂN TÂM
nhadautu
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484