24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trang Anh

Dịch COVID-19: Từ 3/2, tất cả người dân Quảng Ninh phải khai báo y tế

Chuyên mục: KT vĩ mô
Dịch COVID-19: Từ 3/2, tất cả người dân Quảng Ninh phải khai báo y tế

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh kiểm tra công tác phòng chống dịch. Ảnh: TTXVN phát

Từ ngày 3/2, tất cả người dân của tỉnh Quảng Ninh sẽ phải khai báo y tế để lập hồ sơ quản lý, theo dõi sức khỏe.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ trì phối hợp với Công an tỉnh, Sở Y tế và các sở, ngành, đơn vị liên quan thực hiện đồng loạt, đồng bộ việc khai báo y tế này để lập hồ sơ quản lý, theo dõi sức khỏe cho người dân một cách có hệ thống. Việc lập hồ sơ khai báo sức khỏe toàn dân phải hoàn thành trước ngày 9/2.
Đây là nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh ngày 2/2 về triển khai kiểm tra, khai báo sức khỏe toàn dân và củng cố Tổ tự quản phòng chống dịch COVID-19.
Chính quyền địa phương chỉ đạo Phòng y tế huy động cơ sở y tế trên địa bàn như: Bệnh viện, trung tâm y tế, trạm y tế, cơ sở y tế tư nhân phối hợp tổ chức rà soát, kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt để lập hồ sơ quản lý, theo dõi sức khỏe đối với 100% người dân đang cư trú trên địa bàn; huy động lực lượng thanh niên, giáo viên… hỗ trợ ngành y tế cập nhật số liệu.
Lực lượng Công an các xã, phường, thị trấn phối hợp với trạm y tế tăng cường thực hiện quản lý chặt chẽ di biến động nhân khẩu và yêu cầu khai báo y tế đối với tất cả những trường hợp người tạm trú, vãng lai, người từ nơi khác mới đến địa phương; những người đến từ, đi qua các vùng có dịch kể từ ngày 15/1.
Ngoài ra, UBND tỉnh cũng chỉ đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tăng cường hoạt động các Tổ tự quản phòng chống dịch tại các tổ dân, thôn, khu phố. Mỗi tổ từ 2 – 3 người là cán bộ tổ, thôn, khối phố, các đoàn thể, tình nguyện viên tại khu dân cư. Mỗi tổ phụ trách từ 40 – 50 gia đình và có phân công danh sách hộ dân cụ thể đến từng tổ.
Hằng ngày, các Tổ tự quản đi từng ngõ, gõ từng nhà thực hiện việc tuyên truyền vận động, nhắc nhở nhân dân các biện pháp phòng chống dịch theo quy định; yêu cầu và hướng dẫn người dân tự theo dõi sức khỏe, tự đo thân nhiệt; cung cấp số điện thoại và yêu cầu người dân chủ động khai báo y tế ngay khi bản thân hoặc người trong gia đình có biểu hiện sốt, ho, ốm hoặc các biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh.
Các Tổ tự quản cũng có trách nhiệm hỗ trợ chính quyền thực hiện việc lập hồ sơ theo dõi sức khỏe toàn dân; phát hiện, báo cáo các cấp có thẩm quyền những trường hợp không tự giác khai báo y tế, không chấp hành thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; trợ giúp chính quyền và cơ quan y tế truy vết F1, F2 khi có ca bệnh liên quan ở địa bàn phụ trách…/.
Văn Đức/TTXVN
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484