24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Xuyên

ĐHĐCĐ Vinasun: Tiếp tục tái cấu trúc, triển khai tiện ích thanh toán trên VNS Prepaid - Vinasun trả trước

Chuyên mục: Chứng khoán
ĐHĐCĐ Vinasun: Tiếp tục tái cấu trúc, triển khai tiện ích thanh toán trên VNS Prepaid - Vinasun trả trước

ĐHĐCĐ thường niên 2020 của VNS diễn ra sáng ngày 30/06.

Sáng ngày 30/06/2020, cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 của CTCP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun, HOSE: VNS) đã diễn ra. Trong đó, HĐQT VNS sẽ trình Đại hội thông qua kế hoạch kinh doanh 2020 cũng như kế hoạch triển khai phát triển phương thức thanh toán online trên Vinasun App.

Lần đầu lên kế hoạch lỗ
Trong năm 2020, VNS lên kế hoạch lỗ 115 tỷ đồng, trong khi năm trước lãi 109 tỷ đồng. Về kế hoạch doanh thu, VNS dự kiến đạt hơn 1,180 tỷ đồng, giảm 41% so với thực hiện năm trước.
Kế hoạch và thực hiện lãi sau thuế xủa VNS qua các năm. Đvt: Tỷ đồng
ĐHĐCĐ Vinasun: Tiếp tục tái cấu trúc, triển khai tiện ích thanh toán trên VNS Prepaid - Vinasun trả trước
Nguồn: VietstockFinance
Theo VNS, ngay từ đầu năm 2020, kinh tế Việt Nam bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với mức độ ngày càng nghiêm trọng. Từ tháng 2/2020, hoạt động sản xuất kinh doanh cả nước đã từng bước thu hẹp và dừng hoạt động, đặc biệt là các ngành vận tải hành khách, du lịch, ẩm thực, giải trí…
Trước tình hình suy giảm kinh tế toàn cầu, các doanh nghiệp Việt Nam đối mặt hàng loạt khó khăn. Công ty VNS tiếp tục chịu áp lực với sự tham gia của các Công ty nước ngoài vào thị trường taxi, họ có tiềm lực tài chính mạnh mẽ, chấp nhận lỗ để cạnh tranh nhằm chiếm thị phần taxi chính thống.
Do vậy, đối mặt với nhiều khó khăn, Công ty định hướng chiến lược trong tâm trong năm 2020 là tập trung giữ vững thị phần, thu hút người lao động, duy trì hoạt động kinh doanh trước tác động của dịch bệnh và áp lực cạnh tranh không cân sức.
Triển khai thanh toán online trên Vinasun App
VNS sẽ tiếp tục thực hiện phương án tái cấu trúc Công ty 2016-2020. Trong năm 2020, VNS dự kiến sẽ đầu tư khoảng 100 chiếc xe, thanh lý và bán trả chậm cho anh em lái xe để kinh doanh dưới hình thức thương quyền khoảng 1,100 chiếc, phát triển số lượng xe hợp tác kinh doanh với các đối tác bên ngoài 300 chiếc.
Khi các yếu tố hỗ trợ hoạt động kinh doanh của Công ty đã ổn định, nhu cầu gia tăng… VNS sẽ chủ động điều chỉnh tăng giảm số xe đầu tư, thanh lý cũng như điều phối hài hòa số lượng xe ở các mô hình và phương thức kinh doanh phù hợp để phát triển đầu xe kinh doanh cũng như mở rộng địa bàn trên cơ sở đảm bảo hiệu quả của Công ty ở mức cao nhất.
Kế hoạch đầu tư năm 2020 của VNS
ĐHĐCĐ Vinasun: Tiếp tục tái cấu trúc, triển khai tiện ích thanh toán trên VNS Prepaid - Vinasun trả trước
Nguồn: Tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2020 của VNS
Đặc biệt, trong năm 2020, VNS sẽ triển khai phát triển phương thức thanh toán online trên Vinasun App.
Cụ thể, VNS bắt đầu triển khai bổ sung thêm tiện ích thanh toán mới cho khách hàng, với tên gọi : VNS Prepaid - Vinasun trả trước. Theo đó, người dùng chỉ cần nạp trước một số tiền tương ứng vào tài khoản VNS Prepaid - Vinasun trả trước (Bằng cách nạp trực tiếp từ Vinasun App, tài khoản ngân hàng trực tuyến, hoặc cửa hàng đại lý của Payoo... Sau đó, khách dùng Vinasun App sử dụng số tiền đã nạp để thanh toán cước phí taxi, thay cho các phương thức khác như tiền mặt, coupon giấy, hoặc cà thẻ ngân hàng qua máy POS...
VNS cũng sẽ tiếp tục nâng cấp và hoàn thiện hơn nữa hệ thống quản lý và điều hành xe thông qua GPS, khai thác triệt để thế mạnh của việc điều xe qua hệ thống Tổng đài lên 35,000 cuộc gọi/ngày.
Bên cạnh đó, VNS cũng sẽ tăng số lượng đặt App bình quân lên 25,000 lươt/ngày. Phát triển hơn nữa các chức năng của App nhằm đáp ứng nhu cầu nhanh nhất của khách hàng.
Ngoài ra, ĐHĐCĐ VNS dự kiến trả cổ tức năm 2019 cho cổ đông bằng tiền mặt theo tỷ lệ 10%.
Tiếp tục cập nhật...
Tiên Tiên
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484