24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Thế Kiên

ĐHĐCĐ TPS: Tăng vốn lên 1,000 tỷ đồng, 6 tháng ước lãi trước thuế 50 tỷ

Chuyên mục: Kinh doanh
ĐHĐCĐ TPS: Tăng vốn lên 1,000 tỷ đồng, 6 tháng ước lãi trước thuế 50 tỷ

ĐHĐCĐ thường niên năm 2020 của TPS tổ chức sáng ngày 19/06/2020

Năm 2020, Chứng khoán TPS dự kiến sẽ tăng vốn lên 1,000 tỷ đồng và tham gia vào mảng kinh doanh phái sinh, chứng quyền. Ngoài duy trì những mảng kinh doanh cốt lõi, Công ty sẽ tập trung mảng ngân hàng đầu tư và tư vấn tài chính. Hoạt động này năm ngoái góp gần 155 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng khoảng 90% trong cơ cấu doanh thu.

Kế hoạch năm 2020 lãi trước thuế 80 tỷ đồng, ước thực hiện 62.5% sau 6 tháng
Mới đây, CTCP Chứng khoán TPS (UPCoM: ORS) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2020 nhằm trao đổi với cổ đông về các vấn đề liên quan tới hoạt động kinh doanh của Công ty.
Theo kế hoạch được ĐHĐCĐ thường niên thông qua, năm 2020, TPS đặt mục tiêu năm nay doanh thu và lợi nhuận trước thuế lần lượt đạt 322 tỷ đồng và 80 tỷ đồng, tương ứng tăng trưởng 78% và 56% so với năm trước.
Ban lãnh đạo của TPS chia sẻ, theo kế hoạch ban đầu, Công ty đặt mục tiêu lợi nhuận phải đạt trên 150 tỷ đồng để xoá khoản lỗ luỹ kế 128 tỷ đồng. Tuy nhiên, do dịch bệnh cộng thêm một số nghiệp vụ mới hoạt động trở lại nên công ty điều chỉnh kế hoạch như hiện tại.
"Nửa đầu năm chúng tôi ghi nhận lợi nhuận trước thuế khoảng 50 tỷ đồng. Nếu nối tiếp đà này có thể vượt kế hoạch, sớm xoá lỗ để chuyển sang mục tiêu vào danh sách 10 công ty chứng khoán có lãi lớn nhất thị trường trong ba năm tới", ông Trần Sơn Hải – Tổng Giám đốc của TPS cho biết.
Theo ông Hải, sau khi mua lại CTCP Chứng khoán Phương Đông (ORS) và tái cấu trúc, TPS được xem là tân binh trên thị trường nên lợi thế cạnh tranh không nhiều. Động lực tăng trưởng thời gian tới phần lớn đến từ việc tham gia hệ sinh thái của Ngân hàng Tiên Phong (TPBank) để tận dụng tệp khách hàng, công nghệ, nguồn lực tài chính và nhân sự.
Ngoài duy trì những mảng kinh doanh cốt lõi, Công ty sẽ tập trung mảng ngân hàng đầu tư và tư vấn tài chính. Hoạt động này năm ngoái góp gần 155 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng khoảng 90% trong cơ cấu doanh thu.
Theo kết quả ước tính nêu trên, Công ty đã thực hiện được 62.5% kế hoạch năm 2020 sau 6 tháng.
Tăng vốn lên 1,000 tỷ đồng
Tại đại hội lần này, cổ đông của TPS cũng đã thông qua phương án tăng vốn điều lệ của Công ty từ gần 440 tỷ lên 1,000 tỷ đồng. Theo đó, TPS sẽ chào bán riêng lẻ hơn 56 triệu cổ phần trong hai quý cuối năm cho nhà đầu tư riêng lẻ (TPBank cũng sẽ tham gia mua trong đợt phát hành này). Đợt chào bán sẽ được thực hiện trong quý 3 - 4/2020.
Trao đổi với cổ đông tại ĐHĐCĐ thường niên, ông Đỗ Anh Tú - Chủ tịch HĐQT của TPS, đồng thời là Phó Chủ tịch HĐQT của TPBank cho biết đã có nhiều đối tác đặt vấn đề với đợt phát hành riêng lẻ lần này và tự tin sẽ thực hiện tăng vốn thành công. TPBank sẽ thực hiện mua cổ phần trong đợt phát hành này nhằm giữ tỷ lệ sở hữu ở TPS ở mức không đổi so với trước khi phát hành.
Cùng với việc tăng vốn lên 1,000 tỷ đồng, Công ty cũng sẽ tham gia vào kinh doanh phái sinh và chứng quyền trong thời gian tới.
Bên cạnh đó, TPS cũng huy động vốn qua kênh trái phiếu với kế hoạch phát hành tối đa 1,000 tỷ trái phiếu không chuyển đổi, không có tài sản đảm bảo hoặc có tài sản đảm bảo/biện pháp bảo đảm với kỳ hạn 1-3 năm. Thời gian thực hiện dự kiến trong năm 2020 và/hoặc năm 2021, mục đích tăng quy mô vốn để phát triển nghiệp vụ cho vay giao dịch chứng khoán, thực hiện các hợp đồng bảo lãnh phát hành, tự doanh...
Chí Kiên
Vietstock
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484