24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phú Đô

Dệt may Thành Công lãi quý I giảm 23%, đẩy mạnh đơn hàng khẩu trang và vải kháng khuẩn

Chuyên mục: Kinh doanh
Dệt may Thành Công lãi quý I giảm 23%, đẩy mạnh đơn hàng khẩu trang và vải kháng khuẩn

Ảnh Internet

Lợi nhuận quý I giảm chủ yếu do ảnh hưởng dịch bệnh và hụt khoản thu nhập khác.

Thông tin từ Công ty Dệt may – Đầu tư – Thương mại Thành Công (HoSE: TCM), doanh thu hợp nhất quý I ước đạt 33 triệu USD (khoảng 770 tỷ đồng), lợi nhuận sau thuế 1,4 triệu USD (33 tỷ đồng), lần lượt giảm 21% và 23% so với cùng kỳ năm ngoái.
Trao đổi với Người Đồng Hành, ông Trần Như Tùng, Thành viên HĐQT cho biết kết quả kinh doanh quý I không đạt kế hoạch và thấp hơn cùng kỳ năm ngoái phần lớn là do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Hơn nữa, quý I/2019, công ty có khoản thu nhập khác khoảng 1 triệu USD đến từ công ty con Thành Quang gây ra chênh lệch giữa kết quả kinh doanh của công ty mẹ và hợp nhất, năm nay sẽ không có tình trạng này.
rong quý II, để bù đắp cho việc giảm sút đơn hàng do dịch bệnh Covid-19, công ty đã và đang tích cực đẩy mạnh đơn hàng khẩu trang xuất sang thị trường Mỹ và vải kháng khuẩn cho các nhà máy tại Việt Nam để sản xuất khẩu trang. Dự kiến doanh thu cho đơn hàng khẩu trang và vải kháng khuẩn khoảng 11 triệu USD sẽ xuất vào tháng 4 và 5.
Hiện tại nhu cầu khẩu trang vải kháng khuẩn từ các nước trên thế giới rất cao, do đó TCM tiếp tục gia tăng năng lực sản xuất để xuất sang EU và các thị trường xuất khẩu khác.
Tuy nhiên, ông Tùng cũng cho biết hiện tại các khách hàng Mỹ yêu cầu phải nhập hóa chất sản xuất từ Mỹ thì mới được xuất khẩu trang. Đây cũng là điểm khó khăn khiến lượng xuất không nhiều như kỳ vọng dù nhu cầu rất cao.
Đại diện TCM chia sẻ việc xuất khẩu khẩu trang chỉ bị hạn chế với khẩu trang y tế, trong khi khẩu trang vải không hạn chế.
Trước ảnh hưởng dịch bệnh, công ty đã chủ động áp dụng các chỉ dẫn của các cơ quan về phòng chống dịch Covid-19 như đo thân nhiệt toàn bộ nhân viên, khai báo y tế, lắp đặt vách ngăn trong căng tin… Theo đó, chỉ số rủi ro nhiễm virus Covid-19 tại TCM là 28% - mức rủi ro thấp theo bộ chỉ số do TP HCM ban hành cho các doanh nghiệp có số lượng lao động nhiều.
Kế hoạch kinh doanh của công ty năm 2020 gồm doanh thu 3.780 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế là 236 tỷ đồng, tỷ lệ cổ tức ở mức 10%.
Ngọc Điểm
NDH
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484