24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Hoàng Tuấn

Dệt may 29/3 (HCB): Kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm 2021 tăng 24,79%

Chuyên mục: Chứng khoán
Dệt may 29/3 (HCB): Kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm 2021 tăng 24,79%

Mới đây, Công ty cổ phần Dệt May 29/3 (HACHIBA, mã chứng khoán HCB – UPCoM) đã công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 sẽ được tổ chức vào ngày 29/03.

Theo đó, Ban điều hành HCB đã đưa ra mục tiêu doanh thu đạt 810 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 15 tỷ đồng, lần lượt tăng 6,88% và 24,79% so với thực hiện năm 2020. Tỷ lệ chi trả cổ tức dự kiến 10%.
Dệt may 29/3 (HCB): Kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm 2021 tăng 24,79%
Để đạt được những chỉ tiêu này, Ban lãnh đạo Công ty đã đưa ra các biện pháp chi tiết. Cụ thể, tiếp tục duy trì các đơn hàng truyền thống và tìm kiếm, lựa chọn khách hàng mới để duy trì sản xuất, nâng cao giá trị thương mại và hiệu quả đầu tư nhất là đối với dòng sản phẩm veston khi các Hiệp định thương mại Viêt Nam – EU, Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vừa có hiệu lực.
Đồng thời, nâng cao uy tín thương hiệu qua chất lượng sản phẩm và thời gian giao hàng, duy trì tốt hệ thống quản lý hiện có và phát triển dòng sản phẩm có thương hiệu lớn để ổn định sản xuất, bảo đảm việc làm cho công nhân khi các thị trường xuất khẩu phục hồi kinh tế sau dịch.
Mặt khác, về tài chính cần tiếp tục khai thác các nguồn vốn có lãi suất thấp để đầu tư phát triển sản xuất và cân đối tốt dòng tiền để nâng cao hiệu quả sử dụng vốn trong kinh doanh…
Nhìn lại kết quả năm 2020, Công ty đã đạt 757,9 tỷ đồng tổng doanh thu và 12,02 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, lần lượt vượt 3,8% chỉ tiêu doanh thu và hoàn thành chỉ tiêu lợi nhuận đã đề ra.
Phía Công ty đánh giá năm vừa qua đã gặp phải những khó khăn như nguyên phụ liệu nhập khẩu từ Trung Quốc bị đứt gãy do các nhà máy sản xuất nguyên tại nước này phải đóng cửa để phòng chống dịch. Hai thị trường xuất khẩu chính của Công ty là châu Âu và Hoa Kỳ phải thực hiện lệnh phong tỏa, hạn chế đi lại, các nhà máy tạm ngưng hoạt động…
Mặt khác, số lượng lao động nghỉ việc do dịch bệnh trong năm tăng cao, lao động mới tuyển dụng để thay thế có tay nghề yếu nên phải vừa sản xuất, vừa đào tạo nghề để đáp ứng nhu cầu công việc. Thêm vào đó, thiên tai, bão lũ liên tục diễn ra trong các tháng cuối năm làm sản xuất bị gián đoạn, Công ty phải cho người lao động ngừng việc nhiều ngày theo chỉ đạo của chính quyền địa phương do ngập, lụt sau bão nhất là tại Xí nghiệp May Duy Trung, tỉnh Quảng Nam.
Tuy nhiên, Ban lãnh đạo Công ty đã kịp thời đưa ra những giải pháp thích ứng linh hoạt nên vẫn hoàn thành và vượt các chỉ tiêu đã đề ra.
Trên thị trường chứng khoán, kết thúc phiên giao dịch ngày 17/03, cổ phiếu HCB đứng tại mức giá 19.900 đồng/CP.
Kiều Trang
tnck
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484