24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vy Lam

Đề xuất Đà Nẵng giãn cách xã hội từ 27/7

Chuyên mục: KT vĩ mô
Đề xuất Đà Nẵng giãn cách xã hội từ 27/7

Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 đề xuất Đà Nẵng thực hiện giãn cách 15 ngày.

Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống Dịch Covid-19 có văn bản gửi Thủ tướng về các biện pháp nhằm khoanh vùng, dập dịch, hạn chế tối đa sự lây lan ra các tỉnh sau khi Đà Nẵng có ca nhiễm Covid-19 thứ hai lây nhiễm trong cộng đồng.
Ban chỉ đạo đề xuất thực hiện giãn cách toàn Đà Nẵng trong vòng 15 ngày từ 0h 27/7. Đồng thời, Đà Nẵng cần tiến hành phong tỏa toàn bộ các địa điểm 2 bệnh nhân đã từng có mặt từ 12/7. Các phương tiện vận chuyển hành khác công cộng đi và đến Đà Nẵng sẽ bị hạn chế (mỗi ngày chỉ cho phép 1-2 chuyến bay từ các cảng hàng không nội địa).
Ban chỉ đạo cũng yêu cầu tất cả người dân khi ra khỏi Đà Nẵng phải khai báo với cơ quan y tế gần nhất và chính quyền địa phương nơi đến, thực hiện cách lý tại nhà và được xét nghiệm SARS-CoV-2. Đồng thời, thành phố triển khai xét nghiệm trên diện rộng và triển khai các ứng dụng khai báo y tế, giám sát cách ly và các công cụ truy vết trên địa bàn Đà Nẵng.
Bộ Y tế cử 3 đội công tác đặc biệt đến Đà Nẵng để hỗ trợ công tác điều trị, xét nghiệm và điều tra giám sát dịch.
Đêm 25/7, Bệnh nhân sinh sống tại phường Thanh Bình, được xác định dương tính với nCoV, đang được điều trị cách ly tại Khoa Hồi sức Tích cực Bệnh viện Đà Nẵng. Đây là ca nhiễm thứ hai được ghi nhận trong cộng đồng tại Đà Nẵng trong hai ngày qua. Chưa rõ bệnh nhân này có liên quan "bệnh nhân 416" hay không.
Bộ Y tế đã lập 3 đội gồm các chuyên gia có kinh nghiệm trong việc điều tra dịch tễ, cách ly, điều trị và xét nghiệm nCoV đến Đà Nẵng gồm đội điều tra giám sát dịch, đội điều trị và đội xét nghiệm.
Lê Hải
NDH
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665